Xem phim giúp trẻ tăng vận động nhãn cầu

5/5 - (1 bình chọn)

Chứng suy giảm thị lực hay còn gọi là “đôi mắt lười biếng” có ảnh hưởng đến 2 – 3 trong số 100 trẻ em ở Mỹ. Mới đây, một nghiên cứu cho thấy có thể cải thiện tình trạng này bằng cách cho trẻ xem phim. Eileen E. Birch – Tiến sĩ của Đại học Texas Southwestern Medical Center cùng các đồng nghiệp đã công bố phát hiện này trên Tạp chí của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ mắc bệnh về mắt.

Điều trị giảm thị lực của trẻ bằng liệu pháp Dichoptic

Chứng nhược thị hay suy giảm thị lực có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau do khả năng hoạt động của các cơ quan thị giác làm bị giảm, nhưng không thể cải thiện bằng cách đeo kính. Nguyên nhân là do trẻ mắt một số tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị hoặc trẻ khi sinh ra đã có sự bất thường của giác mạc. Lác mắt hoặc đục thủy tinh thể cũng là nguyên nhân gây suy giảm thị lực ở trẻ.

Hình thức phổ biến và được xem mang lại nhiều hiệu quả nhất trong việc điều trị giảm thị lực ở trẻ em trước đây là tăng sử dụng mắt bệnh bằng cách che mắt lành. Phương pháp này sẽ giúp mắt phát triển đồng đều và ổn định thị lực. Tuy nhiên, Tiến sĩ Birch và đồng nghiệp cho biết gần đây đã sử dụng liệu pháp Dichoptic, tức là đồng thời cho cả hai mắt nhìn thấy hai hình ảnh khác nhau cho kết quả cải thiện thị lực tốt hơn.

Xem phim 3D giúp cải thiện đáng kể thị lực cho trẻ em bị nhược thị

Xem phim 3D giúp cải thiện đáng kể thị lực cho trẻ em bị nhược thị

Điều trị bằng liệu pháp Dichoptic thường được thực hiện trong quá trình học tập, vui chơi của trẻ. Tiến sĩ Birch cho rằng, trẻ em thường dễ nhàm chán, rất hiếu động, vì vậy không dễ gì để trẻ tuân thủ các phương pháp điều trị quá gò bó, phức tạp. Việc kết hợp giữa học, chơi với việc điều trị sẽ tạo hứng thú. Với suy nghĩ này, nhóm nghiên cứu đã đưa ra một phương pháp  điều trị “hấp dẫn” hơn với liệu pháp điều trị dichoptic, đó là xem các bộ phim hoạt hình nổi tiếng bằng công nghệ hiện đại ngày nay là 3D.

Cải thiện thị lực của trẻ chỉ sau 9 giờ xem phim trong 2 tuần

Nghiên cứu được tiến hành với 8 trẻ bị giảm thị lực ở độ tuổi từ  4 – 10. Trẻ được yêu cầu xem các bộ phim hoạt hình 3D 2 lần/ tuần và trong 2 tuần liên tiếp trên màn hình và kính rạp 3D.

Trong đó, trẻ có thể theo dõi phim bằng hai mắt, mỗi mắt được nhìn thấy một hình ảnh khác nhau, nên các tín hiệu từ cả hai mắt đều được truyền đến não. Nhóm nghiên cứu cũng đưa ra những hình ảnh hiển thị cho mắt giảm thị lực có độ tương phản cao, trong khi xem bằng mắt hình ảnh sẽ có độ tương phản thấp. Sự mất cân bằng này giúp ngăn chặn sự tiến triển của mắt giảm thị lực và cân bằng thị giác của hai mắt.

Kết quả cho thấy, đến cuối giai đoạn 2 tuần, những trẻ đã tham gia nghiên cứu đều có sự cải thiện đáng kể trong hoạt động của thị giác. “Thị lực của trẻ tăng từ 1 – 4 điểm trên bảng đánh giá thị giác của các chuyên gia nghiên cứu chỉ với 9 giờ xem phim bằng liệu pháp dichoptic hơn 2 tuần” – Tiến sĩ Birch nói. Trong khi trước kia phải cần đến 120 giờ điều trị từ 12 – 16 tuần mới có thể cải thiện được 1 điểm trên thang đánh giá.

Nghiên cứu việc điều trị Dichoptic bằng phim ảnh cho các kết quả ban đầu rất hứa hẹn. Tiến sĩ Birch cho biết thêm: “Nếu các kết quả sơ bộ được khẳng định trong trong các thử nghiệm lâm sàng lớn hơn, xem phim thụ động có thể là phương pháp hữu ích cho việc phòng ngừa và duy trì thị lực cho trẻ mắc chứng nhược thị”.

Nếu cần hỗ trợ thêm, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được chuyên gia nhãn khoa tư vấn chi tiết.

Nguồn: http://www.medicalnewstoday.com/articles/301158.php

————————————————–

 

 

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận