Mắt bị cườm nước có mổ được không?

5/5 - (20 bình chọn)

Cườm nước ở mắt là căn bệnh gây tổn thương thần kinh thị giác, khiến mắt bị mờ dần, thậm chí có thể dẫn tới mù lòa nhanh chóng. Vậy khi mắt bị cườm nước có mổ được không và phẫu thuật mổ cườm nước ở mắt bao nhiêu tiền, có nguy hiểm không? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mắt bị cườm nước có mổ được không?

Bệnh cườm nước còn gọi là glocom, tăng nhãn áp. Hiện nay có 3 phương pháp chính để điều trị cườm nước, phẫu thuật là một trong số đó. Do vậy khi mắt bị cườm nước, người bệnh có thể tiến hành mổ. Tuy nhiên không phải 100% các trường hợp bị cườm nước đều cần phải mổ.

Mắt bị cườm nước nên mổ khi nào?

 • Dùng thuốc không có tác dụng

Hầu hết người bệnh cườm nước ở mắt được điều trị bằng việc sử dụng thuốc hạ nhãn áp. Tuy nhiên, một số trường hợp cần phẫu thuật mắt bị cườm nước để giảm hơn nữa áp suất mắt, đảm bảo an toàn cho hệ thống thần kinh thị giác khi thuốc trở nên kém hiệu quả. Tuy nhiên, ngay cả khi đã mổ cườm nước, người bệnh vẫn cần phải dùng thuốc theo đơn điều trị của bác sỹ.

 • Bệnh đã ở giai đoạn nặng, có nguy cơ mù lòa nhanh chóng

Trong trường hợp bị cườm nước ở mắt, tăng nhãn áp góc đóng, người bệnh cần được cấp cứu ngay. Họ sẽ được hội chẩn trước khi tiến hành phẫu thuật mắt bị cườm nước nhằm tạo kênh thoát thủy dịch, giúp làm giảm nhãn áp tức thì. Ngày nay, những tiến bộ trong phương pháp mổ cườm nước bằng laser đã giúp người bệnh có thêm nhiều lựa chọn trong điều trị.

Mắt bị cườm nước có thể mổ cắt bè hoặc chiếu laser nhằm hạ nhãn áp nhanh chóng

Mắt bị cườm nước có thể mổ cắt bè hoặc chiếu laser nhằm hạ nhãn áp nhanh chóng

Mắt bị cườm nước có thể mổ bằng phương pháp nào?

1.Phẫu thuật laser (trabeculoplasty)

Được dùng trong điều trị bệnh tăng nhãn áp góc mở, phẫu thuật laser sẽ tạo ra 80 – 100 lỗ nhỏ trên khu vực thoát thủy dịch của mắt. Quá trình này kéo dài trong khoảng thời gian 15 phút, không gây cảm giác khó chịu và biến chứng rất ít khi xảy ra. Đây không phải là phương pháp điều trị triệt để mắt bị cườm nước. Sau khoảng 2 – 5 năm, nếu tăng nhãn áp tái phát, người bệnh sẽ phải mổ cườm nước ở mắt lần 2 hoặc dùng các loại thuốc mới.

Xem thêm: 10 điều nên biết khi mổ mắt bị cườm nước bằng laser

2. Phẫu thuật cắt bè củng giác mạc cho mắt bị cườm nước

Phẫu thuật cắt bè củng giác mạc tạo kênh thoát thủy dịch đã có lịch sử hơn 100 năm trong điều trị bệnh cườm nước ở mắt. Các bác sỹ tạo một kênh thoát dịch bằng cách cắt bỏ một phần rất nhỏ của mống mắt, giúp thủy dịch dư thừa trong mắt thoát ra ngoài. Sau mổ cườm nước, người bệnh có thể không cần phải dùng thuốc.

3. Cấy ghép ống thoát thủy dịch

Nếu không dùng laser hoặc phẫu thuật cắt bè củng giác mạc, người bệnh sẽ được ghép ống thoát thủy dịch trong mắt. Loại ống được sử dụng được làm từ chất liệu silicon dài khoảng 1,3 cm, cấy vào phần phía trước của mắt. Đêm đầu tiên sau mổ cườm nước, người bệnh sẽ phải băng mắt. Thời gian điều trị mắt bị cườm nước bằng phương pháp này kéo dài trong khoảng từ 6 – 8 tuần.

4. Phẫu thuật cho người bệnh tăng nhãn áp góc đóng

Người bệnh bị tăng nhãn áp góc đóng nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Do đó, việc đầu tiên các bác sỹ làm là nhỏ thuốc hạ nhãn áp cho bệnh nhân ngay, sau đó mới tiến hành mổ cườm nước.

Người bệnh sẽ được mổ cườm nước bằng laser tạo một lỗ nhỏ để trên mống mắt, giúp thủy dịch thoát ra ngoài nhanh chóng. Trong một số trường hợp nặng hơn, bác sỹ sẽ loại bỏ một phần của mống mắt. Người bệnh không cần nằm viện mà có thể theo dõi tại nhà. Sau 4 – 8 tuần, mắt bị cườm nước có thể phục hồi thị lực như bình thường.

Mắt bị cườm nước có thể mổ để phục hồi thị lực nhanh chóng

Mắt bị cườm nước có thể mổ để phục hồi thị lực nhanh chóng

Mổ mắt bị cườm nước ngoài lợi ích cũng tồn tại những rủi ro, biến chứng, do vậy, sau khi tiến hành người bệnh cần có chế độ chăm sóc phù hợp để tăng cường thị lực, giúp mắt nhanh chóng hồi phục. Hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn giải pháp hiệu quả nhất sau mổ cườm nước.

Mổ cườm nước bao nhiêu tiền?

Chi phí của một ca mổ cườm nước bằng laser là khoảng 1 – 2 triệu đồng, cắt bè củng giác mạc khoảng 4 – 5 triệu đồng. Nếu có bảo hiểm y tế thì tùy mức hưởng mà chi phí này có thể giảm đi. Có thể thấy 1 – 5 triệu đồng không phải con số quá lớn, thế nhưng khi mắt bị cườm nước thì người bệnh thường cần phải mổ rất nhiều lần, do vậy không thể xác định được tổng chi phí cho việc điều trị.

Mổ mắt trị bệnh cườm nước có nguy hiểm không?

Mổ mắt trị bệnh cườm nước là một trong những thủ thuật được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, dù nhiều hay ít, các phương pháp mổ mắt bị cườm nước vẫn có khả năng gây ra những rủi ro, biến chứng nhất định như:

 • Mất thị lực: Sau mổ cườm nước, thị lực sẽ bị giảm xuống do tổn thương thần kinh thị giác, trong trường hợp rất hiếm, người bệnh có thể mất thị lực hoàn toàn.
 • Chảy máu trong mắt: Là biến chứng ít gặp có thể gây mất máu.
 • Nhiễm trùng mắt: Ít khi xảy ra do trước, trong và sau khi mổ cườm nước, người bệnh đều được dùng kháng sinh, phẫu thuật với các dụng cụ vô trùng.
 • Nhãn áp quá thấp: Khiến thị lực của người bệnh bị ảnh hưởng nhưng nhãn áp sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.
 • Đục thủy tinh thể: có thể xuất hiện sau phẫu thuật điều trị mắt bị cườm nước.

Cách chăm sóc mắt sau mổ cườm nước

Bổ sung đủ dưỡng chất thiết yếu cho mắt

Để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm và giúp mắt nhanh cải thiện thị lực sau mổ cườm nước, người bệnh nên chú ý dùng thuốc theo đúng chỉ định đồng thời bổ sung thêm các dưỡng chất thiết yếu cho mắt như:

 • Alpha lipoic acid: chất chống oxy hóa mạnh đã được nghiên cứu bởi các chuyên gia nhãn khoa Mỹ, Nga cho thấy tác dụng bảo vệ dây thần kinh thị giác tránh khỏi tổn thương hiệu quả khi nhãn áp tăng cao
 • Lutein và zeaxanthin: chất chống lão hóa giúp bảo vệ võng mạc, giúp làm tăng độ sắc nét của hình ảnh, đồng thời giúp ngăn chặn tác hại từ tia bức xạ, gió bụi… đến các bộ phận của mắt, qua đó làm tăng sức đề kháng cho mắt.
 • Vitamin B2, Kẽm, Hoàng đằng: nuôi dưỡng mắt, chống  viêm, giảm biểu hiện đau nhức, sưng đỏ mắt

Hiện nay trên thị trường chỉ có duy nhất một sản phẩm bổ mắt có chứa kết hợp tất cả những dưỡng chất quan trọng trên đó là Minh Nhãn Khang. Do vậy, người bệnh có thể tham khảo sử dụng sản phẩm này ngay cả trước và sau mổ mắt bị cườm nước để bảo vệ thị lực tốt nhất.

Để hiểu rõ hơn về công dụng thực sự của Minh Nhãn Khang đối với cườm nước cũng như các bệnh về mắt khác, bạn hãy lắng nghe chia sẻ từ người đã trực tiếp sử dụng sản phẩm và đến nay vẫn gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe trong video ngay dưới đây.

Đôi mắt bác Du (Hậu Giang) đã sáng rõ, hết nhức mỏi mờ nhờ dùng Minh Nhãn Khang 

Ngoài bác Du, hiệu quả của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang cũng đã được kiểm chứng khách quan qua báo Khoa học & Đời sống và tạp chí Sức khỏe & Môi trường trong chương trình khảo sát đánh giá độ hài lòng từ người dùng trên toàn quốc. Kết quả khảo sát này đã chỉ rõ, có tới 93.2% người bệnh cải thiện thị lực tốt, giảm rõ rệt các triệu chứng nhức mỏi, ngứa cộm, đau rát, chói mắt, chảy nước mắt, chấm đen ruồi bay,… sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang.

Bạn hãy xem ngay cuộc khảo sát này để hiểu rõ hơn về tính hiệu quả của viên bổ mắt này tại video dưới đây:

Minh Nhãn Khang được kiểm chứng rõ hiệu quả qua cuộc khảo sát toàn quốc 

Thay đổi lối sống phù hợp

Chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc ngăn ngừa bệnh cườm nước tiến triển. Do vậy, song song với việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ và dùng Minh Nhãn Khang, người bệnh cũng nên áp dụng thêm các hướng dẫn về lối sống dưới đây:

 • Bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt như: các loại rau và trái cây màu vàng, cam, đỏ; cá biển, tôm, hàu, lòng đỏ trứng…
 • Tránh sử dụng các chất kích thích độc hại như rượu, bia, thuốc lá, cà phê…
 • Hạn chế đồ ăn nhiều đường, nhiều muối như bánh kẹo, nước ngọt, thịt cá hộp, khoai chiên, dưa muối…
 • Tránh cúi thấp đầu, tránh các môn thể thao mạnh như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bơi lội…
 • Tránh tiếp xúc với gió bụi, môi trường nhiều rác thải, vi khuẩn.
 • Đeo kính chống tia UV khi ra ngoài trời nắng hay nhìn ánh sáng mạnh, sử dụng thiết bị điện tử.
 • Ngủ sớm, đủ giấc (6- 8 tiếng/ ngày).
 • Hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính, tivi, máy điện tử…

Xem thêm:

Mẹo giúp mắt nhanh sáng khỏe sau mổ mắt bị cườm nước

Thông tin từ A – Z về nguyên nhân, cách phòng và trị bệnh cườm nước

Qua bài viết trên có lẽ chúng ta đã hiểu rõ mắt bị cườm nước có mổ được không, mổ cườm nước bao nhiêu tiền, mổ mắt trị bệnh cườm nước có nguy hiểm không. Nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì về cách phòng và điều trị bệnh cườm nước, bạn hãy để lại bình luận dưới chân bài viết để được hỗ trợ giải đáp. Chúc bạn và gia đình luôn gìn giữ được đôi mắt sáng khỏe, đẩy lùi bệnh cườm nước ở mắt hiệu quả.

Tham khảo:

http://www.allaboutvision.com/conditions/glaucoma-surgery.htm

https://www.webmd.com/eye-health/need-glaucoma-surgery

https://www.nhs.uk/conditions/glaucoma/treatments/

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   34 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Tú Bình
   Tú Bình
   7 Tháng Trước

   Ba tôi bị cườm mắt. Đi khám bác sĩ bảo vì bị ảnh hưởng thần kinh mắt nên khi mổ xong chỉ phục hồi đc phần nào thôi .Em muốn mua minh nhãn khang cho ba uống ạ

   Minh Hiền
   Minh Hiền
   1 Năm Trước

   tôi bị cườm nước mổ rồi, tôi đã uống Minh Nhãn Khang ngày viên .Vậy bây giờ đổi qua uống Minh Nhãn Khang platinum có được k

   Oanh Phạm
   Oanh Phạm
   1 Năm Trước

   Em muốn mổ mắt cho ông bị cườm nước có bh ở hà nội muốn mổ ở tphcm có đc k .phí mổ có đắt ko ah

   Phạm văn sơn
   Phạm văn sơn
   2 Năm Trước

   Xin hỏi bs về nguyên nhân mắt bên trái của tôi bị mờ ko thấy j nữa khi tôi khi khám để mổ thì bs nói mắt tôi đã bị cườm nước và bị mờ ko thấy j đã mấy ba tháng nay nên ko mổ được nữa vậy nay cho tôi xin hỏi bs có cách nào giúp tôi ko tôi xin cảm ơn bs

   Duy Quang
   Duy Quang
   2 Năm Trước

   Nếu bị cận thị nặng và bị cườm nước, thì có thể mổ mắt cận được không thưa bác sĩ ?

   Trần Yến
   Trần Yến
   2 Năm Trước

   Mẹ em năm nay ngoài 70 mắt nhìn ko rõ lắm mà còn chảy nước măt. Nhờ bs tư vấn

   Lệ Thu
   Lệ Thu
   2 Năm Trước

   em muốn tư vấn về minh nhãn khang cho người 65 tuổi bị cườm ah

   Ly ly
   Ly ly
   2 Năm Trước

   Bố tôi 62 tuổi bị cườm đá thị lực 6/10 ,Khi nhìn ra trời nắng mắt bị chói, tư vấn giúp cháu

   Nguyễn Văn Liên
   Nguyễn Văn Liên
   4 Năm Trước

   cho biết mổ cườm nước bằng phương pháp ướp lạnh là gì và sau khi mổ được hai tuần mắt vẫn còn bị nhức mắt. Xin cho biết cách điều trị tiếp theo là gì? làm thế nào để không còn nhức mắt nữa?

   Vu La
   Vu La
   5 Năm Trước

   Cháu tôi bị cườm nước và đồng thời bị cận thị nặng vậy có thể phẫu thuật được không. Trường hợp này có dùng minh nhãn khang được không?

   Hiền
   Hiền
   5 Năm Trước

   Muốn dc tư vấn về mổ cườm nước Chi phí và dia chỉ uy tính và nhanh nhất ạ

   Tuyet hoa
   Tuyet hoa
   5 Năm Trước

   Chao bs .me e nam nay 57 tuoi tu truoc toi gio chua bi benh ve mat .nhung 3 ngay nay mat me e bi đau nhuc .va đau đau nhieu đen khong chiu noi .di kham thi bs bao bi cuom nuoc va tang nhan ap va bi sung .bs cho e hoi moi bi co 3 hom thi uong thuoc co khoi khong hay la phai mo

   Huỳnh Văn Quý
   Huỳnh Văn Quý
   5 Năm Trước

   Bác Sỹ cho em hỏi, mẹ em bị cườm nước và mù 1 con, còn 1 con nhìn thấy khoảng 70%, năm 2017 mẹ em có ra bệnh viện mắt đà nẵng khám 3 lần , bác sỹ cho về nhà theo giõi 6 tháng sau ra khám lại, hiện tại bắc sỹ bảo thần kinh mắt mẹ yếu và con mắt thứ 2 không nhìn thấy được nữa, và lo thể chữa được.em có nên đưa mẹ vào tp để khám lại và điều trị không, mắt mẹ em có thể chữa được không.

   Hồ Ngọc Bích
   Hồ Ngọc Bích
   5 Năm Trước

   Chào bác sĩ ba e nay 57t hôm trc đi đo kính người ta nói mắt có vấn đề nên đi khám bệnh. Sáng nay đi khám bác sĩ nói bị cườm nước mắt bên phải 90% là bị mù, có thể dẫn đến mắt bên trái ảnh hưởng nên bác sĩ nói bây giờ chỉ có thể chữa cho mắt bên trái thôi. E muốn hỏi mắt bên phải không còn khả năng nào chữa được nữa sao ạ??( bác sĩ nói vì phát hiện trễ nếu phát hiện mấy tháng trước thì được). Cám ơn bác sĩ.

   Vo anh nguyen
   Vo anh nguyen
   5 Năm Trước

   Xin chào bác sĩ! Mẹ cháu năm nay 45t.cách đây trên 20 năm đc chuẩn đoán là bị cườm nước 1 mắt.và lhair mỗ nhưng sau khi mỗ thì mát còn lại bị ảnh hưởng.tiếp tục mỗ mắt còn lại nhưng đáng tiêc là k trị đc.bác sĩ cho e hỏi là với y học phát triển như hiện nay có thể trị khỏi không? Nhưng mắt mẹ e không phải không thấy hoàn tàn.thấy nhưng mờ lắm

   Hoàn
   Hoàn
   6 Năm Trước

   cháu năm nay 26t nhìn mờ nhoè và có chấm đen trước mặt cha con thì bị đục thuỷ tinh thể phát hiện trễ dẫn đến mù bác sĩ nói cha con bị cườm nước ko mổ đc cho cháu hỏi còn có thể bị di truyền ko ạ mà lúc cha con bị cườm nước dẫn đến mù lòa là con đc 4 tuổi lúc trc đó là cha con có thấy những bóng tối r cái càng ngày nó càng tối

   Đức
   Đức
   6 Năm Trước

   Mắt bi Cườm nước co mo được khong