Thuốc bổ mắt tốt, cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GMP-HS

5/5 - (8 bình chọn)

Nếu như bằng cấp, học vị là tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng làm việc của một người thì GMP-HS chính là tiêu chí tiên quyết để đánh giá chất lượng của một sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trong đó có thuốc bổ mắt. Hiện nay, một thuốc bổ mắt tốt nhất định phải đáp ứng tiêu chuẩn GMP-HS.

GMP-HS – tấm bằng chứng nhận thuốc bổ mắt tốt

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn loại thuốc bổ mắt khác nhau khiến người bệnh vô cùng hoang mang, không biết chọn loại nào mới tốt. Để chấm dứt thực trạng ngổn ngang này, sau một loạt các dự thảo thì vào tháng 7/2019 vừa qua, Bộ Y tế đã chính thức ban hành bộ quy tắc thực hành tốt sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng), viết tắt là GMP-HS.

GMP-HS bao gồm 10 chương quy định rõ ràng, minh bạch về quá trình sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói chung và thuốc bổ mắt nói riêng, cụ thể là quản lý chất lượng, nhân sự, nhà xưởng và trang thiết bị, vệ sinh, hồ sơ tài liệu, sản xuất và kiểm soát quá trình, kiểm tra chất lượng, sản xuất và kiểm nghiệm, khiếu nại và thu hồi sản phẩm, tự thanh tra.

Đây được coi như tiêu chuẩn vàng trong đánh giá và khẳng định chất lượng ban đầu của thuốc bổ mắt. Dễ hiểu hơn thì GMP – HS như một tấm bằng chứng nhận, giúp người bệnh dễ dàng xác định đâu là thuốc bổ mắt tốt để tránh mua phải hàng kém chất lượng với đủ loại giá thành đang được sản xuất tràn lan, trôi nổi trên thị trường.

4 lợi ích khi dùng thuốc bổ mắt sản xuất đạt chuẩn GMP-HS

Với những quy định chặt chẽ, thuốc bổ mắt được sản xuất bởi các công ty đáp ứng chuẩn GMP-HS sẽ luôn được kiểm soát nghiêm ngặt trên mọi khâu từ thành phần, nguyên liệu, quá trình bào chế cho tới thành phẩm. Bởi vậy, những thuốc bổ mắt này luôn đảm bảo:

– Thành phần, hàm lượng đúng như công bố.

– Nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng và vệ sinh.

– An toàn cho sức khỏe người sử dụng.

– Dễ xác minh hàng chính hãng, tránh phát sinh hàng giả, hàng nhái.

GMP-HS là tiêu chí rất quan trọng trong đánh giá chất lượng thuốc bổ mắt

GMP-HS là tiêu chí rất quan trọng trong đánh giá chất lượng thuốc bổ mắt

Thực trạng tuân thủ GMP-HS trong sản xuất thuốc bổ mắt tại Việt Nam

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng cục ATTP, Bộ Y Tế, việc sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói chung và thuốc bổ mắt nói riêng tại nước ta vẫn còn “bát nháo”, việc công bố, sản xuất và kinh doanh còn quá dễ dàng. Nếu không siết chặt bằng GMP-HS, ai cũng có thể sản xuất thuốc bổ mắt và hậu quả là đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng kém, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và uy tín của các thương hiệu thuốc bổ mắt tốt khác.

Theo thống kê, chỉ trong vòng vài tháng đầu năm, thanh tra Cục ATTP đã xử lý đến 200 trường hợp vi phạm các tiêu chuẩn sản xuất với số tiền phạt đến nhiều tỷ đồng. Nguyên nhân là trước tháng 7/2019, GMP-HS chưa phải là yêu cầu bắt buộc trong sản xuất thuốc bổ mắt. Do vậy, hiện nay trên thị trường tuy số lượng thuốc bổ mắt lên tới hàng ngàn nhưng thực chất, số thuốc bổ mắt được sản xuất theo chuẩn GMP-HS chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chính vì vậy, để không lâm vào cảnh tiền mất tật mang do mua phải sản phẩm kém chất lượng, được sản xuất gia công không đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về công ty sản xuất và quy trình sản xuất có đáp ứng GMP-HS không trước khi mua thuốc bổ mắt hay bất cứ thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào khác.

Nên chọn thuốc bổ mắt đúng chuẩn GMP-HS của công ty uy tín để bảo vệ thị lực

Nên chọn thuốc bổ mắt đúng chuẩn GMP-HS của công ty uy tín để bảo vệ thị lực

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại thuốc bổ mắt đáp ứng tiêu chuẩn GMP-HS tại Việt Nam, vui lòng gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo đến số: 0971.003.903 để được tư vấn chi tiết.

Minh Nhãn Khang – viên bổ mắt chuẩn GMP-HS đã được kiểm chứng hiệu quả

Một sản phẩm bổ mắt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng đủ 10 quy tắc GMP-HS sẽ giúp người bệnh có thể yên tâm hơn khi tìm mua và sử dụng. Nhất là khi sản phẩm được nhiều chuyên gia nhãn khoa, nhà thuốc và người bệnh đánh giá tốt thì sẽ càng uy tín.

Minh Nhãn Khang chính là ứng cử viên sáng giá hiện nay, một loại viên uống bổ mắt của công ty CP sản xuất và thương mại Hồng Bàng – một doanh nghiệp có bề dày phát triển hơn 12 năm trong lĩnh vực nghiên cứu và bào chế thực phẩm bảo vệ sức khỏe tiên tiến đúng chuẩn GMP-HS hàng đầu Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về những yêu cầu khắt khe trong quy trình sản xuất, giúp tạo ra những hộp sản phẩm Minh Nhãn Khang đảm bảo chất lượng trước khi đến tay người sử dụng, bạn hãy xem ngay video sau:


Quy trình sản xuất viên bổ mắt Minh Nhãn Khang đúng tiêu chuẩn GMP – HS

Không chỉ vậy, trải qua hơn 1 thập kỷ có mặt trên thị trường, Minh Nhãn Khang đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi liên tục được các chuyên gia Nhãn khoa khuyên dùng, nhà thuốc và người sử dụng đánh giá tốt. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ từ một số trường hợp tiêu biểu trong đoạn băng sau:

Phản hồi trực tiếp từ người sử dụng về hiệu quả của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang

Có nên chọn thuốc bổ mắt gần giống với Minh Nhãn Khang?

Một thuốc bổ mắt tốt, hiển nhiên không tránh được có những sản phẩm khác bắt chước theo mà chúng ta hay gọi là hàng nhái. Những sản phẩm nhái này thường có những đặc điểm sau đây:

– Ra đời sau Minh Nhãn Khang nhiều năm.

– Cố ý mô phỏng theo một số thành phần của Minh Nhãn Khang, tuy nhiên vì được sản xuất bởi công ty không uy tín, chưa tuân thủ GMP-HS nên không thể đảm bảo các thành phần trong sản phẩm đúng với những gì ghi trên bao bì.

– Có tên gọi gần giống như Minh Nhãn Khang để mọi người dễ bị nhầm lẫn. Ví dụ như chỉ cần thay đổi 1 từ trong tên của Minh Nhãn Khang sẽ có thể tạo ra rất nhiều tên gọi khác nhau như Vương Nhãn Khang, Nhãn Phúc Khang, Minh Vương Khang…

– Khi tra mạng hoặc tìm kiếm trên báo đài không tìm thấy thông tin về sản phẩm và công ty sản xuất hoặc thông tin rất ít ỏi, chủ yếu phân phối ở quy mô nhỏ.

– Không có đánh giá từ chuyên gia nhãn khoa hay những chia sẻ thực tế từ người sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có không ít những sản phẩm nhái như trên. Thoạt nhìn chúng có vẻ gần giống Minh Nhãn Khang nhưng thực ra thì không phải và không thể mang lại hiệu quả tốt như mong đợi. Đó là còn chưa kể đến nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe do quy trình sản xuất không an toàn, không tuân thủ GMP-HS. Bởi thế, người bệnh cần hết sức cảnh giác để không chọn nhầm thuốc bổ mắt.

Xem thêm

5 sai lầm khi chọn thuốc bổ mắt cần loại bỏ ngay kẻo hối không kịp

Thông tin từ A-Z về Minh Nhãn Khang – viên bổ mắt tốt cho mọi độ tuổi

Minh Nhãn Khang giá bao nhiêu? Cách mua hàng nhận nhiều ưu đãi nhất

DS. Trần Huyền

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   4 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Hưng Trần,
   Hưng Trần,
   4 Năm Trước

   Minh Nhãn Khang giá bao nhiêu 1 hộp, cần uống boa lâu ah,

   Linh
   Linh
   4 Năm Trước

   Cho toi sin số đt để được tư vấn. Cám ơn