Cholesterol với bệnh thoái hóa điểm vàng

5/5 - (3 bình chọn)

Thoái hóa điểm vàng xảy ra khi mạch máu phát triển quá mức dưới võng mạc, dẫn đến chảy máu và để lại sẹo khiến cho bệnh nhân mất dần thị lực trung tâm. Có nhiều yếu tố nguy cơ gây ra thoái hóa điểm vàng: tuổi cao, khói bụi, tăng huyết áp, đái tháo đường,… Hiện nay, chưa có phương pháp nào có hiệu quả trong việc điều trị thoái hóa điểm vàng. Tuy nhiên các nhà khoa học đã phát hiện ra nồng độ cholesterol cao sẽ làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Đây được xem là một trong những hướng mới cho việc phòng ngừa và chữa trị cho căn bệnh này. 

Mối liên hệ giữa cholesterol và thoái hóa điểm vàng

Trong một nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, TS Rajendra và các cộng sự cho biết các đại thực bào chính là một liên kết quan trọng giữa cholesterol và bệnh thoái hóa điểm vàng.

Cholesterol hình thành nên các tân mạch ở mắt gây thoái hóa điểm vàng

 Cholesterol hình thành nên các tân mạch ở mắt gây thoái hóa điểm vàng

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, các đại thực bào sẽ trở lên cồng kềnh hơn và cùng với cholesterol có thể làm hình thành các tân mạch để phát triển bên dưới võng mạc. Chính sự tăng trưởng quá mức của các mạch máu mới có thể làm cho chúng bị vỡ dẫn đến hình thành sẹo ở võng mạc dẫn đến võng mạc, làm thoái hóa các tế bào nhạy cảm ánh sáng ở mặt sau của mắt và gây ra tình trạng mù lòa. 

Làm gì để ngăn chặn được chúng 

Theo các nhà khoa học, việc giảm nồng độ cholesterol trong mắt có thể giúp ngăn chặn đáng kể sự phát triển của các mạch máu gây thoái hóa điểm vàng. Từ đó các nhà khoa học đang phát triển một loại thuốc nhỏ mắt sử dụng để điều trị thoái hóa điểm vàng theo cơ chế này.

Kết quả nghiên cứu trên những con chuột bị mắc AMD cho thấy các loại thuốc được sử dụng để nghiên cứu có tác dụng ức chế sự hình thành các tân mạch dưới võng mạc. Tương tự khi tiến hành thử trên các đại thực bào được lấy từ người bệnh AMD, các nhà khoa học cũng nhận thấy hàm lượng cholesterol trong các đại thực bào cũng giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng, các loại thuốc đang được sử dụng để ngăn chặn sự tích tụ của cholesterol ở bệnh nhân tim mạch có thể được điều chỉnh để sử dụng cho mắt.

Trong vòng 5 năm tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục tiến hành thử nghiệm lâm sàng đầu tiên loại thuốc nhỏ mắt này trên những bệnh nhân AMD. Tuy nhiên đây chỉ là bước đầu của công cuộc nghiên cứu để đưa vào thí điểm vào người bệnh sau này. Do đó, điều mà chúng ta có thể làm được bây giờ chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho mắt để làm chậm quá trình lão hóa, luôn mang bảo hộ để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, và dưới ánh nắng từ mặt trời. Sử dụng đến các sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên để dùng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Trong đó đáng chú ý là viên uống Minh Nhãn Khang được các chuyên gia nhãn khoa đánh giá cao. Sản phẩm có sự phối kết hợp giữa ALA, với Kẽm, Quercetin giúp cải thiện thị lực, làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ mất thị lực do thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất về cách phòng ngừa và điều trị bệnh thoái hóa điểm vàng và cách sử dụng Minh Nhãn Khang, bạn hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang: Giải pháp chăm sóc tối ưu cho đôi mắt

Thoái hóa điểm vàng và những điều bệnh nhân cần biết

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận