Triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường – Chìa khóa nhận biết sớm bệnh!

5/5 - (5 bình chọn)

Nhận biết sớm các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường để điều trị kịp thời ngay từ giai đoạn đầu chính là chìa khóa giúp bạn thoát khỏi nguy cơ mù lòa khi mắc phải căn bệnh này. Tìm hiểu ngay các dấu hiệu điển hình nhất ngay sau đây.

Triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường qua từng giai đoạn

Bệnh võng mạc tiểu đường tiến triển qua 2 giai đoạn và khó phát hiện ở giai đoạn đầu:

Giai đoạn chưa tăng sinh: Ở giai đoạn này, lượng đường máu cao đã làm tổn thương các mạch máu nhỏ nuôi võng mạc nhưng chưa tổn hại đến điểm vàng nên thường không gây ra triệu chứng gì rõ rệt, chưa ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Giai đoạn tăng sinh: Các mạch máu mới bắt đầu phát triển (tăng sinh) trên bề mặt võng mạc để cung cấp máu cho võng mạc nhưng những mạch máu này rất yếu, dễ nứt vỡ gây xuất huyết dịch kính, bong rách võng mạc. Đây chính là lúc mà các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường biểu hiện rầm rộ, người bệnh sẽ có một số dấu hiệu sau:

– Thấy các chấm đen, đốm đen, mảng tối, màng nhện… lơ lửng trong tầm nhìn.

– Nhìn mờ

– Lóa mắt, chói mắt, nhạy cảm hơn với ánh sáng

– Thấy màu sắc nhạt nhòa, tối hơn bình thường

– Giảm khả năng nhìn vào ban đêm

– Đỏ mắt, chảy nước mắt

– Đột ngột mất tầm nhìn, không thấy một vùng hình ảnh

Ở giai đoạn tăng sinh, nếu không điều trị kịp thời, thị lực của người bệnh sẽ suy giảm nhanh chóng, cuối cùng là mù lòa hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn vài năm, thậm chí là vài tháng. Do đó, nếu bạn có tiền sử tiểu đường, ngay khi thấy bất cứ triệu chứng bất thường nào ở mắt cần đến bệnh viện kiểm tra ngay.

Thấy chấm đen, mảng tối là triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường phổ biến

Thấy chấm đen, mảng tối là triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường phổ biến

Triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường trên hình ảnh soi đáy mắt

Mặc dù trong giai đoạn đầu của bệnh võng mạc tiểu đường, bạn thường không cảm nhận thấy sự thay đổi rõ rệt về thị lực, tuy nhiên, nếu soi đáy mắt lúc này đã có những hình ảnh bất thường của các mạch máu tại võng mạc, các mạch máu nhỏ bị tắc nghẽn, những mạch máu lớn hơn thì xuất hiện các túi phình, gây xuất tiết, xuất huyết, dẫn đến phù võng mạc.

Cụ thể là trên kết quả soi đáy mắt sẽ thấy những hình ảnh đặc trưng sau:

– Vi phình mạch: Là các điểm giãn nở, phồng lên bất thường của các mạch máu trên võng mạc.

– Xuất huyết võng mạc: Có những điểm xuất huyết ở dạng chấm và dạng vệt.

– Xuất tiết cứng: Xuất hiện các nốt màu vàng trên võng mạc.

 – Xuất tiết bông (xuất tiết mềm): Là các chấm trắng trên võng mạc có ranh giới rõ ràng và che lấp mạch máu ở dưới.

Việc khám mắt định kỳ là rất quan trọng đối với người bệnh tiểu đường giúp phát hiện sớm các biến chứng trên mắt ngay cả khi chưa có triệu chứng gì, từ đó điều trị kịp thời, tránh nguy cơ mù lòa.

Soi đáy mắt giúp phát hiện sớm triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Soi đáy mắt giúp phát hiện sớm triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Chẩn đoán bệnh võng mạc tiểu đường như thế nào?

Ngoài soi đáy mắt, một số phương pháp sau cũng giúp phát hiện và theo dõi tiến triển của bệnh võng mạc tiểu đường:

– Chụp ảnh màu đáy mắt: Phân loại mức độ nặng nhẹ của bệnh.

– Chụp mạch huỳnh quang: Xác định mức độ lan rộng của bệnh.

– Chụp cắt lớp quang học: Đánh giá mức độ phù hoàng điểm và đáp ứng với điều trị.

Giải pháp tự nhiên đẩy lùi biến chứng võng mạc tiểu đường

Bản chất của bệnh võng mạc tiểu đường là tình trạng tổn thương, tăng sinh và nứt vỡ của các mạch máu nuôi võng mạc. Do đó, muốn gìn giữ đôi mắt sáng khỏe, cần phải tăng tính bền vững của thành mạch và ngăn chặn sự phát triển các mạch máu mới.

Nhiều nghiên cứu tại Hoa Kỳ, Nhật Bản… đã chứng minh rằng, bổ sung chất chống oxy hóa mạnh thấm tốt vào võng mạc Astanxanthin từ Vi tảo lục, Alpha lipoic acid cùng thảo dược Hoàng đằng, Câu kỷ tử sẽ giải quyết được cả 2 vấn đề trên cho người bệnh tiểu đường, giúp bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống mạch máu võng mạc bởi những lợi ích sau:

Chống stress oxy hóa, tăng sức bền và sự dẻo dai của mạch máu nuôi võng mạc, ngăn chặn sự tổn thương và nứt vỡ mạch do đường huyết tăng cao.

– Ức chế quá trình tăng sinh mạch máu mới tại võng mạc, tăng độ dày của các tân mạch, làm chậm tiến triển của bệnh võng mạc tiểu đường, giảm thiểu nguy cơ mù lòa và phẫu thuật

– Nuôi dưỡng và bảo vệ các tế bào võng mạc, tế bào thần kinh thị giác khỏi bị tổn hại khi mạch máu bị nứt vỡ do đường huyết tăng cao.

– Bổ sung dưỡng chất tăng sức đề kháng cho mắt, giúp mắt sáng khỏe, cải thiện tầm nhìn, giảm triệu chứng mờ nhòe, đau nhức, chảy nước mắt, thấy chấm đen ruồi bay

– Ức chế aldose reductase – enzym tham gia chuyển hóa thành đường sorbitol chính là tác nhân thúc đẩy đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc tiểu đường hình thành, giúp phòng ngừa từ sớm các biến chứng của tiểu đường trên mắt.

Hiện nay, chỉ cần sử dụng 4 viên Minh Nhãn Khang Platinum mỗi ngày đã bổ sung đầy đủ cho mắt tất cả các dưỡng chất cần thiết như Astanxanthin từ Vi tảo lục, Alpha lipoic acid, Hoàng đằng, Câu kỷ tử cùng với Kẽm, Vitamin B2, Lutein, Zeaxanthin… Đây chính là giải pháp toàn diện giúp người bệnh võng mạc tiểu đường gìn giữ đôi mắt sáng khỏe dài lâu. 

Minh Nhãn Khang Platinum – bảo vệ mắt toàn diện trước võng mạc tiểu đường

Là sản phẩm được phát triển từ công thức của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang đã được hàng triệu người đánh giá tốt từ năm 2010, ngay từ khi ra đời Minh Nhãn Khang Platinum đã được các chuyên gia Nhãn khoa cùng người bệnh đón nhận nhiệt tình và đạt được nhiều kết quả rất tích cực. Bạn có thể lắng nghe trực tiếp đánh giá từ TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh về sản phẩm trong video sau:   

Lý do người bệnh võng mạc tiểu đường lên lựa chọn Minh Nhãn Khang Platinum

Bị võng mạc tiểu đường khiến đôi mắt của chú Vỵ (Nhà Bè, TP HCM) mờ đi nhanh chóng, thường xuyên cộm nhức, thấy chấm đen, lóe sáng, chảy nước mắt kèm nhèm. Vậy mà chỉ sau một thời ngắn dùng Minh Nhãn Khang Platinum, mắt chú đã khỏe hơn đến 80%. Bạn hãy  lắng nghe chia sẻ của chú trong video sau để có kinh nghiệm chăm sóc mắt tốt cho mình:

Hết hẳn mối lo mù lòa do bệnh võng mạc tiểu đường

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp tối ưu cho người bệnh võng mạc tiểu đường

Điểm danh 2 phương pháp điều trị bệnh võng mạc tiểu đường tối ưu

Hướng dẫn lựa chọn thuốc bổ mắt tốt nhất cho người bệnh tiểu đường

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn nhận diện được sớm các triệu chứng bệnh võng mạc tiểu đường ngay từ giai đoạn đầu để tránh những hậu quả đáng tiếc sau này. Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp điều trị căn bệnh này, hãy gọi điện hoặc liên hệ qua Zalo: 0971.003.903 để được hỗ trợ.

Nguồn tham khảo: aao.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng (từ 2 hộp)

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận