Các phương pháp điều trị bệnh cườm mắt (cườm khô, cườm nước)

5/5 - (26 bình chọn)

Cườm mắt là tên gọi chung hai bệnh khác nhau về mắt, đó là đục thủy tinh thể (còn gọi là cườm khô, cườm đá, cườm hạt) và bệnh glocom (còn gọi là cườm ướt, cườm nước. Tùy từng dạng bệnh, bác sĩ sẽ cân nhắc để lựa chọn các phương pháp điều trị bệnh cườm mắt tốt nhất cho mỗi người. 

Trong bệnh cườm mắt thì cườm nước nguy hiểm hơn bệnh cườm khô, bởi nó có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Nhưng nếu được điều trị kịp thời thì có thể ngăn ngừa và làm chậm lại tiến trình của bệnh. Dưới đây là thông tin các bệnh cườm mắt và cách điều trị cụ thể.

Các phương pháp điều trị bệnh cườm mắt

Tuy đích đến chung của việc điều trị bệnh cườm mắt đều là làm chậm quá trình tiến triển và duy trì thị lực cho người bệnh, nhưng do cơ chế hình thành bệnh khác nhau nên các phương pháp chữa cườm mắt cũng hoàn toàn khác nhau, với bệnh cườm khô cần bảo tồn thủy tinh thể tự nhiên, còn với cườm nước cần ổn định nhãn áp và bảo vệ dây thần kinh thị giác khỏi tổn thương.

Điều trị bệnh cườm khô (đục thủy tinh thể)

Cho đến nay, vẫn chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể chữa cườm mắt khô khỏi hoàn toàn. Thông thường, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo khi thị lực giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như họ không thể đọc sách báo hay lái xe vào ban đêm, khó khăn trong sinh hoạt.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể liên quan đến việc loại bỏ phần ống kính bị đục và thay thế bằng một thấu kính nhân tạo, còn gọi là thấu kính nội nhãn được đặt ở vị trí tương tự như ống kính tự nhiên, tồn tại vĩnh viễn trong mắt. Phương pháp tuy an toàn nhưng cũng tiềm ẩn một số nguy cơ như nhiễm trùng và chảy máu, bong võng mạc.

Trong trường hợp thị lực chưa bị suy giảm ở mức độ trầm trọng, bạn vẫn có thể nhìn phân biệt được mọi vật thì không nên vội vàng phẫu thuật thay thủy tinh thể tự nhiên của mình, bởi nó có khả năng điều tiết tốt hơn rất nhiều lần so với thủy tinh thể nhân tạo.

Thay vào đó, bạn nên đi kiểm tra mắt định kỳ, kết hợp sử dụng viên uống bổ mắt chuyên biệt để bổ sung đủ dưỡng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa mạnh để làm chậm sự tiến triển của đục thủy tinh thể, hạn chế nguy cơ phẫu thuật. Cùng lắng nghe chia sẻ của những người đã tìm được giải pháp hỗ trợ giúp mắt sáng hơn, đỡ mờ, nhòe mà không cần mổ thay thủy tinh thể nhân tạo trong video sau:

Chia sẻ của cô Hồng (Tuyên Quang) về kinh nghiệm trị bệnh cườm mắt khô

Hiểu rõ các bệnh cườm mắt và cách điều trị sẽ giúp bạn bảo tồn thị lực tốt. Bạn có thể xem thêm chia sẻ của những người đã cải thiện được thị lực sau khi sử dụng viên uống thảo dược trong việc hỗ trợ điều trị bệnh cườm mắt TẠI ĐÂY hoặc gọi điện hay liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được biết thông tin chi tiết.

Điều trị bệnh cườm mắt ướt (cườm nước, glocom)

Cườm mắt ướt, còn gọi là cườm nước có thể được điều trị bằng thuốc nhỏ mắt, thuốc uống ở giai đoạn đầu của bệnh, phẫu thuật khi chuyển sang giai đoạn cấp tính.

 • Thuốc nhỏ mắt: làm giảm nhãn áp bằng cách tăng đào thải hoặc giảm sản xuất thủy dịch trong mắt.  Người bệnh nên dùng đúng với liều lượng, nếu dùng quá liều có thể gây ra nhiều tác dụng phụ. Sau khi nhỏ mắt, nên nhắm mắt lại một vài phút để thuốc được hấp thu tốt hơn.
 • Thuốc uống: nếu thuốc nhỏ mắt không có hiệu quả, người bệnh sẽ được cân nhắc chuyển sang thuốc uống (thường là chất ức chế anhydrase carbonic). Tuy nhiên, nhóm thuốc này có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm: tiểu thường xuyên, ngứa ran ở ngón tay và ngón chân, trầm cảm…
 • Điều trị bằng laser hoặc phẫu thuật: được áp dụng trong trường hợp cấp cứu hoặc dùng thuốc không hiệu quả. Biến chứng có thể bao gồm: đau, đỏ, nhiễm trùng, chảy máu, nhãn áp tăng cao hoặc xuống thấp bất thường…

Tất cả các phương pháp điều trị bệnh cườm mắt ướt cũng chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh, không thể chữa khỏi hoàn toàn. Vì thế trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, thăm khám mắt định kỳ nhằm phát hiện và xử lý sớm các rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa cho mắt thông qua sản phẩm bổ mắt chuyên biệt để bảo vệ, tăng sức chống chịu của dây thần kinh thị giác khỏi bị tổn thương khi nhãn áp tăng cao cũng rất quan trọng, giúp gìn giữ thị lực, giảm thiểu tối đa mù lòa cho người bệnh. 

Xem thêm: Thuốc bổ mắt tốt nhất cho người bệnh cườm nước (tăng nhãn áp) 

Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum – Bộ đôi giải pháp ngăn chặn bệnh cườm mắt tối ưu

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, bổ sung đồng thời các chất chống oxy hóa mạnh bao gồm Alpha lipoic acid (ALA), Lutein, Zeaxanthin kết hợp cùng hoạt chất kháng viêm từ thảo dược Hoàng đằng… có thể thấm rất tốt vào mô thần kinh, mô mắt, dọn dẹp rác thải độc hại ra khỏi mắt, ngăn chặn quá trình hình thành và tiến triển bệnh cườm mắt hiệu quả.

Hơn nữa, một nghiên cứu mới đây tại Mỹ trên người bị tăng nhãn áp sau khi sử dụng 75mg Alpha lipoic acid cho thấy, nhóm được sử dụng thêm ALA chức năng thị giác và sự tổn thương của tế bào thần kinh được cải thiện tốt hơn so với nhóm không sử dụng.

Hiện nay, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Minh Nhãn Khang sản phẩm đầu tiên và duy nhất có chứa đồng thời những dưỡng chất kể trên, nổi trội nhất là ALA và Hoàng đằng, giúp phòng và hỗ trợ điều trị chuyên sâu các vấn đề về cườm mắt, trong đó có cả cườm khô và cườm ướt nhờ những tác động ưu việt bao gồm:

 • Bảo vệ cấu trúc thủy tinh thể và mọi bộ phận trong mắt, ngăn chặn tiến triển của cườm mắt.
 • Tăng sức bền của dây thần kinh thị giác, hạn chế tối đa tổn thương thị lực và mù lòa do cườm nước.
 • Tăng cường thị lực, giúp mắt nhìn sáng rõ hơn. 
 • Làm giảm mọi biểu hiện của cườm mắt: nhìn mờ, nhòe, chói sáng, chấm đen, sưng đỏ, đau nhức mắt… 

Đặc biệt là hiện nay đã có thêm dòng sản phẩm cải tiến là Minh Nhãn Khang Platinum được bổ sung Vi tảo lục và Câu kỷ tử giúp tăng gấp 2 lần tác dụng bảo vệ dây thần kinh thị giác, ngăn chặn thoái hóa đáy mắt so với Minh Nhãn Khang truyền thống. Nhờ đó, mang lại giải pháp cải thiện thị lực nhanh hơn, hiệu quả hơn cho người bệnh cườm nước (tăng nhãn áp) hoặc cườm khô giai đoạn nặng. 

Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum - Bộ đôi viên uống tốt nhất cho bệnh cườm mắt

Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum – Bộ đôi viên uống tốt nhất cho bệnh cườm mắt

Cảm nhận của người bệnh cườm mắt về Minh Nhãn Khang, Minh Nhãn Khang Platinum 

Để đánh giá hiệu quả của Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum trong hỗ trợ điều trị cườm mắt thì không có gì chân thực bằng cảm nhận từ chính người bệnh trực tiếp sử dụng. Bất kể là cườm khô hay cườm nước, ở giai đoạn mới chớm bệnh hay đã sang giai đoạn nặng, đa số người bệnh đều cải thiện tốt thị lực, phục hồi tầm nhìn sáng rõ mà không cần phẫu thuật sau khi dùng bộ đôi sản phẩm này.  

Ngoài cô Hồng trong video kể trên, còn có rất nhiều người đã chữa thành công cườm khô (đục thủy tinh thể) bằng Minh Nhãn Khang, cùng lắng nghe chia sẻ của Bà Đạo (0365129997 – Hà Nội), cô Phức (65 tuổi – 0383428117), chị Lịch (Hải Phòng) trong video sau:

Chia sẻ từ người bệnh cườm mắt đã cải thiện thị lực tốt nhờ viên uống bổ mắt thảo dược

Hay như trường hợp của cô Ngọc (TP HCM) bị mắc đồng cả cườm nước và cườm khô kèm đục dịch kính, lão thị nặng, nhưng chỉ sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang Platinum, mắt đã sáng rõ trở lại, thị lực tăng lên 8, 9/10. Cô chia sẻ:

Bí quyết phục hồi thị lực khi mắc tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể nặng

Đánh giá hiệu quả của Minh Nhãn Khang trên phạm vi toàn quốc

Hiệu quả của Minh Nhãn Khang cũng đã được kiểm chứng lại một cách rõ ràng, khách quan hơn qua chương trình khảo sát đánh giá từ những người bệnh đã sử dụng trên toàn quốc, trong đó người bệnh cườm mắt chiếm tỷ lệ lớn.

Kết quả khảo sát cho thấy, có đến 93.2% người bệnh cải thiện thị lực tốt, giảm rõ rệt các triệu chứng nhức mỏi, ngứa cộm, đau rát, chói mắt, chảy nước mắt, chấm đen ruồi bay,… sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang. Sản phẩm có đáp ứng tốt với hầu hết các bệnh về mắt, đặc biệt ở nhóm bệnh do lão hóa như: đục thủy tinh thể (cườm khô), thoái hóa điểm vàng, đục dịch kính, cườm mắt ướt… và 100% không gặp tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Nhận định về kết quả này, GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam cũng cho biết:

“Minh Nhãn Khang có chứa 7 thành phần quan trọng nhất cho mắt, có tác dụng làm cho cấu trúc tế bào mắt tốt hơn, cấu trúc tốt hơn thì chức năng cải thiện hơn. Tôi đánh giá Minh Nhãn Khang là sản phẩm tốt để hỗ trợ cho chức năng của mắt cũng như hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mạn tính của mắt.”

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về khảo sát này cùng những chia sẻ trực tiếp từ chuyên gia, người bệnh qua video sau.

Minh Nhãn Khang đã được kiểm chứng hiệu quả trong trị bệnh cườm mắt 

Xem thêm:

Tổng quan về cườm khô – bệnh đục thủy tinh thể

Giải pháp làm chậm tiến trình đục thủy tinh thể, bảo tồn thị lực tự nhiên

Lưu ý trong phòng và điều trị bệnh cườm mắt

Bên cạnh sử dụng thuốc và sản phẩm bổ mắt phù hợp, lời khuyên sau đây có thể giúp bạn kiểm soát, cũng như duy trì thị lực cho đôi mắt luôn sáng khỏe, chữa bệnh cườm mắt hiệu quả hơn:

 • Ăn uống khoa học, bổ sung các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho mắt qua nhiều thực phẩm như: rau có màu xanh thẫm, cá biển, các rau củ quả nhiều màu sắc…
 • Luyện tập thể dục thường xuyên có thể phòng ngừa nguy cơ tăng nhãn áp. Theo một nghiên cứu viện mắt Hoa Kỳ cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể mang lại lợi ích lâu dài, giảm áp lực ở mắt với dạng glocom góc đóng, tăng cường tưới máu tới các mô giác quan bởi tình trạng thiếu máu nuôi dưỡng cũng là yếu tố nguy cơ gây tăng nhãn áp.
 • Hạn chế caffeine trong các đồ uống như cà phê, chocolate… do nó có thể làm tăng áp lực lên mắt. Không nên hút thuốc lá.
 • Đeo kính để bảo vệ mắt khi tiếp xúc với môi trường có nhiều khói bụi, ánh sáng mặt trời.
 • Ngủ kê cao đầu với một chiếc gối dày, nằm chếch khoảng 20 độ cũng được chứng minh là giảm áp lực nội nhãn của mắt trong khi ngủ
 • Thường xuyên đi tái khám mắt định kỳ

Trị bệnh cườm mắt không phải quá khó nhưng nếu lơ là thì có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn. Do đó, ngay từ bây giờ, bạn nên chủ động thực hiện tốt các biện pháp kể trên để “tránh xa” căn bệnh này, dù là cườm mắt ướt, cườm khô hay bất kì bệnh về mắt khác.

Nguồn tham khảo: mayoclinic.org, my.clevelandclinic.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   38 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Khánh Vân
   Khánh Vân
   2 Năm Trước

   Tôi muốn mua minh nhãn khang về cho mẹ bị cườm ướt ah

   Nguyễn Huy Hoàng
   Nguyễn Huy Hoàng
   2 Năm Trước

   Tôi ở Hà Tĩnh mua Minh nhãn khang tại đâu? làm sao biết được hàng chính hãng không? Mong được tư vấn sớm. Cảm ơn!

   nhi
   nhi
   2 Năm Trước

   1 hop la bao nhieu ah . bi cuom mat uon co het khong a

   Huyền My
   Huyền My
   3 Năm Trước

   Mẹ tôi bị mờ 1 mắt. bà nói có khói đen, sợi tóc đen đưa đi đưa lại rất khó chịu, đi khám bác sĩ nói bị cườm đá. Vậy mẹ tôi dùng Minh Nhãn Khàn có được không?

   Nguyễn Thùy,
   Nguyễn Thùy,
   3 Năm Trước

   Ba tôi bị tai biến và bị cườm mắt. Có sỉ dụng thuốc minh nhãn khang được không ạ

   Mai Khôi,
   Mai Khôi,
   3 Năm Trước

   Mẹ của em mổ cườm mắt được 35 ngày rồi mà chưa nhìn thấy gì, bác sĩ cho em hỏi trường hợp như mẹ của e thì bao lâu có thể lấy lại thị lực

   Nguyễn Văn Khang
   Nguyễn Văn Khang
   4 Năm Trước

   Tôi bị cườm mắt khô, bác sĩ nói còn nhẹ nhưng càng ngày tôi càng thấy mắt mờ nhiều, tôi uống Minh nhãn khang thì nhìn có sáng hơn không?

   Nam,
   Nam,
   4 Năm Trước

   Cho hỏi sau mổ mắt cườm thì bao lâu mới được uống rượu, bia và cà phê

   Huong
   Huong
   4 Năm Trước

   Toi moi mo bong vong mac ben trai gio ben phai cung bi no trũoc mat nhu dam may bay . Cho toi hoi uong thuoc nay bao lau thi tinh trang mat toi moi het

   Nguyễn quốc Đại
   Nguyễn quốc Đại
   4 Năm Trước

   Minh nhãn khang bao nhiêu 1 hộp ạ? tôi muốn mua dùng mong phản hồi sớm cho tôi

   Nguyễn Vy Hà,
   Nguyễn Vy Hà,
   4 Năm Trước

   mắt em có biểu hiện ngứa khoé mắt và nhoe thuốc thì hơi rát khoẻ, có sao không ạ. em mới mổ cườm 10 ngày ạ.

   Nguyên Kỷ,
   Nguyên Kỷ,
   4 Năm Trước

   ở pleiku – gia lai có nhà thuốc nào bán không ah , tôi muốn mua 6 hộp . xin chỉ giùm địa chỉ

   Kiên,
   Kiên,
   5 Năm Trước

   ba em năm nay 49 tuổi, bị cườm mắt. hiện tại chưa mổ. có thể dùng thuốc Minh Nhãn Khang đc không?

   Nguyễn Trung Kiên
   Nguyễn Trung Kiên
   5 Năm Trước

   chào bác sĩ, mẹ tôi năm nay 50 tuổi mà bị cườm đá ở 2 bên mắt. bà đã mổ cườm được 1 bên phải, bà lại có bệnh vè xoang. kể từ khi bà mổ cườm đá bên phải về thì lâu lâu mà lại cảm thấy xốn xốn rất khó chịu do từ bên xoang gây ra. vậy theo bác ạsĩ có nên mổ cườm bên mắt còn lại không

   Mai Khánh.
   Mai Khánh.
   5 Năm Trước

   Năm nay tôi 67 tuổi,Tôi mổ cườm mắt 1 năm rồi ,mắt tôi cải thiện đáng kể , hiện tôi đang dùng Minh nhãn khang ngày 2 viên kết hợp với chế độ ăn uống .Cảm ơn dược sĩ đã tư vấn cho tôi.

   Thủy .
   Thủy .
   5 Năm Trước

   Cháu Bi cuom thì có uong duoc ko ah? tư ván giúp cháu ah

   Dương
   Dương
   6 Năm Trước

   Chào BS mắt tôi dạo này nhìn không được rõ và hay có những đốm đen trước mắt, có cách nào để cải thiện tình trạng này không thưa BS

   Anh trần Anh
   Anh trần Anh
   6 Năm Trước

   Chi phí phẫu thuật thay thủy tinh thể một bên mắt là bao nhiêu ạ?

   Thạch Thảo
   Thạch Thảo
   7 Năm Trước

   Tôi bị đục thủy tinh thể thị lực 5/10 nay dùng Minh Nhãn Khang đã cải thiện lên 6/10. Tôi rất mừng vì cứ sợ rằng sẽ phải mổ. Nay tôi chuyển về Quận 8 Hồ Chí Minh sống cùng con dâu, nhờ tư vấn giúp tôi địa chỉ mua sản phẩm ở gần đây. Xin cảm ơn