Cách làm tan chấm đen, ruồi bay trước mắt – Không hề khó!

3.9/5 - (111 bình chọn)

Nếu một ngày đôi mắt của bạn bỗng xuất hiện những chấm đen, sợi tóc hình thù kỳ lạ, màu sắc từ trắng xám đến nâu đen. Bạn cứ nghĩ là do ảo giác nhưng không phải, khi nhìn vào bức tường trắng hay bầu trời trong xanh thì chúng liền hiện ra rõ mồn một. Bạn hoang mang lo sợ không biết hiện tượng như ruồi bay trước mắt ấy do đâu mà có, phải làm sao loại bỏ chúng để mắt lại sáng như xưa. Bài viết này là tất cả những gì bạn cần đến.

Chấm đen, ruồi bay trước mắt là bệnh gì?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chấm đen, ruồi bay trước mắt như bong rách võng mạc, chấn thương mắt, võng mạc tiểu đường… thế nhưng hai nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do đục thủy tinh thể và đục dịch kính.

Lý giải điều này, các chuyên gia nhãn khoa cho biết, thủy tinh thể và dịch kính là 2 bộ phận của mắt, cấu tạo từ các protein sắp xếp theo trật tự xác định nên bản chất của chúng là trong suốt, giúp ánh sáng đi xuyên qua dễ dàng.

Tuy nhiên do tuổi tác, lão hóa, chế độ học tập, làm việc, ăn uống không hợp lý, những protein này dần biến đổi, lắng đọng và kết tụ với nhau khiến thủy tinh thể, dịch kính bị vẩn đục và làm xuất hiện chấm, đốm, mảng nâu đen như ruồi bay trước mắt.

Bí quyết loại bỏ chấm đen, ruồi bay trước mắt

Trải qua thời gian dài tìm kiếm, hàng ngàn người bệnh ruồi bay trước mắt đã lựa chọn được hướng đi đúng cho mình, đó là sử dụng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang. Chỉ bằng cách đơn giản này mà họ đã loại bỏ hẳn các chấm đen, phục hồi tầm nhìn sáng trong, rõ nét chỉ sau 1 – 3 tháng. Cùng lắng nghe chia sẻ thực tế của một số người bệnh về mắt tiêu biểu nhất ngay sau đây: 

Hành trình loại bỏ chấm đen, ruồi bay trước mắt của người bệnh đục thủy tinh thể

Cô Phạm Thị Phức

Địa chỉ: Thôn Lão Phú, xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

Quá trình mắc bệnh: Bước qua tuổi 60, đôi mắt của cô Phức nhìn mờ đi hẳn và xuất hiện những chấm đen lởn vởn như ruồi bay trước mắt, tưởng là bụi nên cố dụi đi nhưng vẫn không hết. Đi khám thì phát hiện mắc đục thủy tinh thể cả 2 mắt, đã dùng cả thuốc tây, thuốc nam nhưng vẫn không đỡ.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Sau 5 hộp Minh Nhãn Khang (tương đương 5 tuần), những chấm đen to đã thu nhỏ lại và mờ dần từ đen thành hơi nâu, nhìn mãi mới thấy, còn những chấm nhỏ thì hoàn toàn không thấy nữa, mắt cô cũng hết thâm quầng, trở lên sáng đẹp hơn.

Nhờ Minh Nhãn Khang đôi mắt cô Phức đã hết chấm đen, thâm quầng

Bà Lê Thị Đạo – Sđt: 0365 129 997

Địa chỉ: Thanh Xuân, Hà Nội

Quá trình mắc bệnh: Ở tuổi 80, căn bệnh đục thủy tinh thể đã khiến bà Đạo vô cùng lo lắng và buồn bã, mắt mờ nhòe, chấm đen, ruồi bay kèm theo chảy nước mắt khiến bà không dám đi đâu, cũng không thể làm những việc mình yêu thích hàng ngày.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Nhờ dùng Minh Nhãn Khang 3 tháng, mắt bà Đạo đã sáng rõ trở lại, có thể đọc báo, xem tivi không cần đeo kính; tình trạng nhìn mờ, ruồi bay trước mắt gần như mất hẳn, quan trọng nhất là bà vẫn giữ được đôi mắt sáng trong suốt hơn 10 năm qua mà không cần phải mổ đục thủy tinh thể.

Bà Đạo đã không còn lo lắng vì ruồi bay trước mắt nhờ chọn đúng viên uống bổ mắt tốt

Bà Nguyễn Thị Bọc – Sđt: 0976 453 990

Địa chỉ: số 8, ngách 8/ 226, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Quá trình mắc bệnh: Mắc đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng nặng ở cả 2 bên mắt với thị lực chỉ 3/10 khiến bà Bọc không thể làm được việc gì, leo cầu thang thì sợ ngã, đi chợ thì sợ xe cộ va quẹt, sở thích xem tivi cũng vượt quá khả năng. Bác sĩ bảo mổ, thế nhưng trong họ có người cũng đã mổ thay thủy tinh thể rồi mà về nhìn cũng không thấy, bởi thế, bà cứ lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Đôi mắt vì vậy mà ngày càng mờ, chấm đen, ruồi bay cũng ngày một nhiều hơn.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Con dâu bà tìm hiểu và biết đến Minh Nhãn Khang và liền mua cho bà dùng thử. May mắn thay, chỉ sau khoảng hơn 1 tháng mà thị lực của bà đã tăng lên rõ rệt, mắt nhìn sáng hơn, chấm đen thu nhỏ lại và bớt đi, gần như không còn thấy ruồi bay trước mắt nữa. Giờ đây khi đã tìm lại được niềm vui, niềm hạnh phúc bên con cháu, bà vẫn tự nhủ sẽ tiếp tục sử dụng Minh Nhãn Khang lâu dài để đôi mắt luôn sáng, không phải mổ nữa.

Chấm đen do đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng đã không còn là nỗi lo với bà Bọc

Trị dứt hoàn toàn chấm đen ruồi bay trước mắt do căn bệnh đục dịch kính

Chú Nguyễn Hữu Được – Sđt: 0347 895 075

Địa chỉ: Số nhà 88, đường Nguyễn Lương Bằng, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Sơn La

Quá trình mắc bệnh: Cũng có biểu hiện nhìn mờ và chấm đen, ruồi bay trước mắt, thế nhưng căn bệnh chú Được mắc phải lại là đục dịch kính. Đã chạy chữa các nơi nhưng kết luận của bác sĩ là chung sống cả đời với những chấm đen, ruồi bay đó khiến chú cảm thấy vô cùng bế tắc.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Chú chia sẻ: “Chỉ sang hộp thứ 6, những chấm đen, ruồi bay trước mắt như dải ngân hà đã biến mất hoàn toàn không còn một dấu vết nào. Lúc đầu tôi cũng chưa tin lắm nhưng thật may mắn, chính niềm hy vọng ít ỏi ấy lại mang lại ánh sáng cho cuộc đời tôi.”

Minh Nhãn Khang đã giúp chú Được loại bỏ hẳn chấm đen như ruồi bay trước mắt

Anh Trần Văn Sửu – Sđt: 0986 088 929

Địa chỉ: Bảo Lâm, Lâm Đồng

Quá trình mắc bệnh: Thấy chấm đen, đốm đen như dấu chấm, dấu ngã, dấu phẩy xếp thành đàn trước mắt, nhìn gì cũng vướng víu khó chịu, anh Sửu đi khám thì mới hay mình đã mắc phải căn bệnh đục dịch kính mà căn nguyên là do lần xuất huyết pha lê thể từ nhỏ.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Vì là lao động chính nên anh đã tích cực chữa trị nhiều nơi, ai mách gì cũng làm theo, thế nhưng đều không có kết quả mãi đến khi biết đến và sử dụng Minh Nhãn Khang. Mặc dù không hy vọng quá nhiều, tuy nhiên chỉ sau vài hộp đầu tiên, anh đã thấy có chuyển biến, các đốm đen dần mờ đi, có nhiều chấm đã biến mất hoàn toàn. Sau 3 tháng hiện tượng ruồi bay trước mắt đã giảm đến 95%, mắt nhìn sáng rõ hơn và không còn cảm giác nhức mỏi hay chói sáng.

Minh Nhãn Khang chính là cứu tinh giúp anh Sửu thoát khỏi chấm đen, ruồi bay trước mắt

Cô Thoa

Địa chỉ: Chư Prông, Gia Lai

Quá trình mắc bệnh: Mắt có biểu hiện nhức mỏi mờ, kèm theo những vật lạ trôi nổi giống như sợi tơ, búi tóc, con nhện, con ruồi bay, cô Thoa đi khám ở cả 3 bệnh viện thì đều được chẩn đoán đã mắc đục dịch kính nặng. Kể từ khi mắc bệnh, cô nhìn gì cũng cảm thấy khó chịu, vướng víu, hoạt động hàng ngày cũng trở lên chậm chạp vì lúc nào cũng phải thận trọng để tránh vấp ngã, va chạm.

Kết quả sau dùng Minh Nhãn Khang: Vốn là một nhân viên y tế nên cô hiểu rõ mình phải bổ sung cho mắt những dưỡng chất đặc biệt mới có thể cải thiện được thị lực. Biết đến Minh Nhãn Khang, thấy sản phẩm này đáp ứng đủ mọi tiêu chí mình cần, cô liền mua về dùng đúng 1 liệu trình. Thế nhưng, thật bất ngờ khi chỉ sau gần 2 tháng, mắt cô đã sáng khỏe rõ rệt, các sợi tơ, búi tóc, chấm đen, ruồi bay đã giảm đến 7, 8 phần.

Chấm đen, ruồi bay đã giảm hẳn chỉ nhờ dùng 4 viên Minh Nhãn Khang mỗi ngày

Xem thêm: Minh Nhãn Khang có tốt không? Đánh giá từ hàng ngàn người bệnh

Thật khó có thể liệt kê được hết những trường hợp đã giảm chấm đen ruồi bay khi dùng Minh Nhãn Khang, vì con số đã lên đến hàng triệu người sau hơn 12 năm sản phẩm có mặt trên thị trường.

Theo khảo sát của báo Khoa học & Đời sống cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường về độ hài lòng của người dùng với Minh Nhãn Khang, có đến 93.20% người bệnh cải thiện thị lực tốt sau 3 tháng, mắt nhìn sáng rõ, không còn mờ nhòe, chấm đen “ruồi bay”, không còn nhìn đôi, hình không bị méo mó, biến dạng. Thông tin chi tiết, vui lòng xem ngay qua video sau:

Minh Nhãn Khang được gần 95% người bệnh đánh giá giảm rõ rệt chấm đen ruồi bay trước mắt

Nếu những chấm đen, ruồi bay trước mắt khiến bạn cảm thấy vướng víu vô cùng, hãy sử dụng sớm Minh Nhãn Khang mỗi ngày để nhanh phục hồi thị lực, lấy lại sự trong suốt cho tầm nhìn. Hãy gọi hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm này.

Lợi ích của Minh Nhãn Khang với bệnh ruồi bay trước mắt

Nhờ công thức hoàn hảo chứa tới 7 dưỡng chất thiết yếu cho mắt: Alpha lipoic acid, thảo dược Hoàng đằng, Quercetin, Zeaxanthin, Lutein, Kẽm, Vitamin B2, đặc biệt là Alpha lipoic acid – chất chống oxy hóa ưu việt thấm vào mô mắt tốt nhất, Minh Nhãn Khang được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất giúp phòng và hỗ trợ điều trị ruồi bay do đục dịch kính, đục thủy tinh thể ở mọi lứa tuổi.

Với khả năng tác động sâu vào căn nguyên bệnh, Minh Nhãn Khang sẽ làm tan các chấm đen, ruồi bay, trả lại tầm nhìn sáng trong, rõ nét. Sau đây là 3 lợi ích mà sản phẩm mang lại:   

Minh Nhãn Khang giúp làm giảm hiện tượng ruồi bay trước mắt

Minh Nhãn Khang giúp làm giảm hiện tượng ruồi bay trước mắt

Ý kiến chuyên gia về việc dùng Minh Nhãn Khang làm giảm chấm đen ruồi bay

Có thể thấy, quá trình stress oxy hóa sản sinh ra lượng lớn gốc tự do chính là nguyên nhân làm phát sinh đục thủy tinh thể, đục dịch kính – 2 căn bệnh hàng đầu gây ra hiện tượng chấm đen, ruồi bay trước mắt. Bởi vậy, việc sử dụng sớm viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang chứa chất chống oxy hóa ưu việt Alpha Lipoic Acid chính là giải pháp tối ưu giúp loại bỏ nhanh chóng chấm đen, vệt đen trước mắt, đồng thời ngăn chặn nguy cơ tái phát về sau.

Đồng tình với quan điểm này, rất nhiều chuyên gia nhãn khoa giàu kinh nghiệm như: GS. Hoàng Tích Huyền, GS.TS Đỗ Như Hơn, Thầy thuốc ưu tú. Bùi Minh Ngọc… đã nhận định:

Đục thủy tinh thể, đục dịch kính là những bệnh lý hình thành chủ yếu do lão hóa. Việc áp dụng phẫu thuật chỉ là lựa chọn cuối cùng khi thị lực giảm sâu dưới 2/10. Vì thế, người bệnh nên chú ý bổ sung đầy đủ những dưỡng chất có lợi cho mắt như Alpha lipoic acid, Lutein, Quercetin, Kẽm… thông qua viên bổ mắt chuyên biệt như Minh Nhãn Khang để giúp mắt luôn khỏe mạnh, từ đó hạn chế tối thiểu sự hình thành và tiến triển các đốm đen, chấm đen hay các vật thể lạ khác, đồng thời giúp bảo vệ tầm nhìn sáng rõ.

Cùng lắng nghe đánh giá chi tiết của GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng (Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam) trong video sau:

Minh Nhãn Khang – Viên uống bổ mắt loại bỏ bệnh ruồi bay trước mắt cho mọi lứa tuổi

Minh Nhãn Khang Platinum mới – Hiệu quả nhanh và mạnh hơn gấp 2 lần

Trải qua hơn 12 năm, Minh Nhãn Khang đã trở thành viên bổ mắt được ưa chuộng hàng đầu hiện nay bởi tác dụng tăng cường thị lực và ngăn chặn mọi bệnh lý về mắt. Kế thừa thành tựu đó, Minh Nhãn Khang Platinum mới được bổ sung thêm 2 thành phần gồm Vi tảo lục và Câu kỷ tử tạo nên một công thức 9 thành phần tối ưu, tăng hiệu quả bảo vệ mắt mạnh gấp 2 lần so với Minh Nhãn Khang truyền thống.

Đặc biệt là sự có mặt của Vi tảo lục trong Minh Nhãn Khang Platinum sẽ làm tăng khả năng chống oxy hóa, chống lão hóa và tia bức xạ gây hại cho mắt lên gấp hàng trăm lần so với các hoạt chất thông thường. Nhờ đó, giúp bảo vệ thủy tinh thể, dịch kính toàn diện hơn, làm tan nhanh các chấm đen, đốm đen chỉ sau 2 – 3 tuần sử dụng. 

Nếu như trước đây Minh Nhãn Khang đã mang lại hiệu quả vô cùng tốt trong phòng và hỗ trợ điều trị ruồi bay do đục dịch kính, đục thủy tinh thể, thì Minh Nhãn Khang Platinum mới sẽ cho tác dụng nhanh và mạnh hơn, giải quyết tốt hơn nữa cho những trường hợp mắc bệnh nặng hoặc có kèm theo các bệnh đáy mắt nghiêm trọng như glocom, thoái hóa điểm vàng…  

Bởi vậy, cho dù bạn đang bị ruồi bay ở mức độ nhẹ, trung bình, hay nặng, hãy tham khảo bộ đôi sản phẩm Minh Nhãn Khang và Minh Nhãn Khang Platinum để gìn giữ tầm nhìn sáng rõ. Cùng lắng nghe đánh giá của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa nội Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Ương… để hiểu rõ hơn về tác dụng của viên bổ mắt ưu việt này trong video sau: 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh đánh giá Minh Nhãn Khang Platinum là viên bổ mắt hàng đầu

Xem thêm: Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp làm tan chấm đen ruồi bay mạnh gấp 2 lần  

Cách sử dụng Minh Nhãn Khang giải quyết bệnh ruồi bay trước mắt hiệu quả

Làm thế nào để giảm bớt chấm đen, ruồi bay nhanh chóng khi dùng Minh Nhãn Khang? Rất đơn giản, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Cách dùng viên uống Minh Nhãn Khang:

 • Nên dùng liều 4 viên mỗi ngày, chia 2 lần sáng tối, duy trì dùng theo đủ liệu trình tối thiểu 3 tháng. Có thể sử dụng đều đặn Minh Nhãn Khang hàng ngày cho dù chấm đen, ruồi bay đã giảm hẳn để cung cấp đủ dưỡng chất cho mắt, phòng tránh nguy cơ tái phát lại về sau.
 • Nên dùng sản phẩm trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, nếu có tiền sử bệnh dạ dày trước đó thì việc sử dụng Minh Nhãn Khang sau ăn là tốt nhất.
 • Dùng cách các thuốc hay sản phẩm bổ trợ khác khoảng 1 – 2 giờ để có được sự hấp thu tốt nhất.

Cách chăm sóc và bảo vệ mắt mỗi ngày

 • Trong chế độ ăn, bạn nên chú ý ăn nhiều rau củ quả, trái cây tươi có màu sắc, chẳng hạn như cà rốt, cà chua, ớt chuông, bí ngô, cam, chanh, rau cải, súp lơ…
 • Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá.
 • Nên ngủ sớm, không nên thức khuya quá 11 giờ.
 • Hạn chế làm việc quá lâu trên điện thoại, máy tính. Khoảng cách giữa mắt với màn hình nên để tối thiểu là 30 cm. Nên có thời gian nghỉ ngơi cho mắt, ít nhất khoảng 2 – 5 phút sau mỗi 2 giờ làm việc.
 • Khi đi ra ngoài đường, nên đeo kính râm để bảo vệ mắt tránh khỏi gió bụi, ánh nắng chiếu trực tiếp.

Xem thêm:

Bí quyết chữa đục thủy tinh thể tại nhà bằng liệu pháp tự nhiên 

Minh Nhãn Khang  – Viên bổ mắt được tin dùng số 1 suốt 12 năm 

10 mẹo chăm sóc giúp mắt sáng khỏe tự nhiên tại nhà

Chấm đen, ruồi bay trước mắt thực chất không hề đáng sợ và hoàn toàn có thể cải thiện nếu chọn đúng giải pháp. Hy vọng kinh nghiệm điều trị từ những người bệnh đục thủy tinh thể, đục dịch kính như bà Đạo, cô Phức, chú Được đã giúp bạn biết cách gìn giữ đôi mắt sáng khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn tham khảo: nei.nih.gov

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   20 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Minh Trần
   Minh Trần
   6 Tháng Trước

   Em muốn mua thêm 5 hộp về uống

   Cao Thu Thủy
   Cao Thu Thủy
   2 Năm Trước

   mắt tôi bị chấm đen như bà Phức, chỉ cho tôi nhà thuốc ở Tiên Du, Bắc Ninh với bác sĩ

   Vũ Tiến
   Vũ Tiến
   4 Năm Trước

   Mắt e khoảng 3 ngày nay thấy có sợi chỉ ngắn và 1 đốm xám như hạt đỗ cử động quanh mắt dù e không liếc nhìn đi đâu thì có phải do đục dịch kính không ạ? E dùng Minh nhãn khang bao lâu ạ?

   Trần Thanh Nhàn
   Trần Thanh Nhàn
   4 Năm Trước

   Cho tôi hỏi Minh nhãn khang giá bao nhiêu? Cần dùng bao lâu thấy hiệu quả? Xin cảm ơn!

   Thanh
   Thanh
   4 Năm Trước

   Em ms đầu bị cộm bên mắt trái đi khám được chuẩn đoán rối loạn điều tiết? xong em có về tra thuốc theo bác sĩ nhưg tìh trạng ngày nặng hơn đau nhực nhẹ vs mắt nổi mạch máu hơn em có đi khám lại thì băc sĩ vẫn bảo như trên nhưng sau đợt khám lần hai dạo đây em thấy mắt có dấu hiệu như bệnh ruồi bay trên ,em 19t bsi tư vấn em vs ạ, em cận 5 độ hai mắt đã 10 năm nay

   Nguyễn Ngọc Thanh
   Nguyễn Ngọc Thanh
   4 Năm Trước

   Tôi dùng Minh nhãn khang đã đủ 3 tháng, chấm den như ruồi thì không thấy nữa nhưng vẫn còn 2 chấm bé màu xám trong, ra nắng mới nhìn thấy. Tôi có cần dùng Minh nhãn khang thêm nữa ko? dùng lâu có ảnh hưởng gì ko?

   Long,
   Long,
   5 Năm Trước

   Tôi nhìn thấy đường thẳng thành đường cong nhìn như có ruồi bay ở trọng mắt và có điểm đen nửa vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị bệnh gì về mắt a,va cách điêu trị a

   Trung
   Trung
   5 Năm Trước

   Em cận thị mổ lazic đc 3 năm
   Nhưng em bị ruồi bay
   Em có dùng đc không
   Bs nói rằng hiện tượng này sẽ không khỏi

   lê thanh sơn
   lê thanh sơn
   5 Năm Trước

   mắt em cận 1,5 độ có mấy chấm trắng đen bay trong mắt em qua lại vậy hộp thuốc minh nhãn khang hết ko ạ em mới 14 tuổi thôi làm ơn nhắn lại cho em

   Trang Phạm
   Trang Phạm
   5 Năm Trước

   Bà e thấy mấy chấm màu nâu đen bay trước mắt như trên, đi khám bác sĩ bảo đục pha lê thể, cho dầu cá về uống mà mấy tháng rồi chấm đen lại nhiều hơn, vậy uống minh nhãn khang này có hết ko ạ?