Mổ đục thủy tinh thể bằng laser – Bước tiến mới trong phẫu thuật thay thủy tinh thể

Mổ đục thủy tinh thể bằng laser là phương pháp mới được ứng dụng trong phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể. Đây là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với mổ Phaco truyền thống cả về độ chính xác, an toàn và tốc độ phục hồi. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về phương pháp mổ laser, từ đó, yên tâm hơn với lựa chọn phương pháp này khi điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

Mắt là cơ quan nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Do đó, mặc dù phương pháp phẫu thuật mắt thay thủy tinh thể đã xuất hiện từ lâu, nhưng chỉ áp dụng cho những người bệnh nặng bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Chỉ một sai lệch nhỏ trong phẫu thuật cũng có thể khiến cho người bệnh bị mất thị lực vĩnh viễn. Nguy cơ này có thể được giảm thiểu với phương pháp sử dụng tia laser thay thế do dao mổ thông thường.

Mổ đục thủy tinh thể bằng laser giúp đảm bảo độ chính xác cao

Mổ đục thủy tinh thể bằng laser giúp đảm bảo độ chính xác cao

Nếu bạn đang phân vân không biết mình có nên mổ đục thủy tinh thể hay không vì lo sợ biến chứng, hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn về giải pháp giúp mắt luôn sáng khỏe, tránh nguy cơ phải mổ hoặc ngăn ngừa biến chứng sau mổ hiệu quả.

Mổ đục thủy tinh thể bằng laser được tiến hành như thế nào?

Các bước mổ mắt bằng laser điều trị đục thủy tinh thể là:

Rạch giác mạc

Các bác sỹ phẫu thuật sử dụng chùm tia laser để rạch một đường trên giác mạc một cách chuẩn xác với sự hỗ trợ của hệ thống hình ảnh 3D. Vị trí rạch này phải chính xác, cả về độ sâu, độ rộng. Đồng thời, “độ mịn” của vết rạch sẽ giúp khả năng tự lành vết thương nhanh hơn, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Cắt nhỏ nhân thủy tinh thể

Thủy tinh thể tự nhiên của mắt được bao quanh bởi một lớp nang mềm rất mỏng. Phần phía trước nang này được loại bỏ để có thể tiếp cận với thủy tinh thể. Bảo vệ lớp nang mỏng phía sau thủy tinh thể là một việc rất quan trọng bởi nó sẽ giúp giữ cố định thủy tinh thể nhân tạo sau khi được thay vào.

Tia laser rất mảnh sẽ tách lớp nang mềm nâng đỡ thủy tinh thể này với độ chính xác cao, giúp cố định thủy tinh thể mới tốt hơn. Thủy tinh thể cũ sẽ được cắt thành nhiều mảnh nhỏ và được đưa ra ngoài trước khi tiến hành thay thế thủy tinh thể nhân tạo.

Thủy tinh thể vẩn đục sẽ bị phá vỡ bằng tia laser trước khi đưa ra ngoài

Thủy tinh thể vẩn đục sẽ bị phá vỡ bằng tia laser trước khi đưa ra ngoài

Cấy thủy tinh thể nhân tạo

Một thủy tinh thể nhân tạo phù hợp được đặt vào vị trí thủy tinh thể cũ để thay thế và giúp hình ảnh hiện lên võng mạc.

Phục hồi sau mổ đục thủy tinh thể bằng laser

Phẫu thuật laser trong điều trị đục thủy tinh thể kéo dài trong khoảng thời gian 20 phút. Sau phẫu thuật, người bệnh được đưa về nhà để theo dõi và phục hồi hoàn toàn sau 1 tháng.

Sau phẫu thuật, người bệnh có thể gặp phải hiện tượng nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, màu sắc bị mờ, nhòe nhưng thị lực sẽ phục hồi nhanh chóng. Người bệnh có thể sẽ cần đeo kính thuốc theo đơn để tránh tình trạng loạn thị hoặc viễn thị. Đồng thời, tiến hành các liệu pháp thư giãn mắt theo hướng dẫn của bác sỹ.

Lợi ích của mổ đục thủy tinh thể bằng laser so với mổ truyền thống

Mổ đục thủy tinh thể truyền thống là một trong những phương pháp được thực hiện phổ biến nhất trên thế giới, với mức độ an toàn và hiệu quả cao khi thực hiện ở những cơ sở uy tín bởi những bác sỹ phẫu thuật giàu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, so với phẫu thuật bằng laser thì mổ truyền thống còn kém xa về độ an toàn, chính xác và khả năng phục hồi. Các nghiên cứu cho thấy, phẫu thuật bằng laser có độ chính xác cao gấp 10 lần so với thực hiện bằng tay.

Việc ứng dụng công nghệ vào trong y học đã thay đổi cuộc sống của con người. Ứng dụng tia laser trong phẫu thuật đục thủy tinh thể là một trong những công nghệ như vậy. Mổ đục thủy tinh thể bằng laser có những ưu điểm vượt trội so với phương pháp mổ truyền thống và hứa hẹn sẽ là phương pháp phẫu thuật điều trị đục thủy tinh thể phổ biến trong thời gian tới.


Ds. Bảo Anh

Tham khảo:

http://www.allaboutvision.com/conditions/laser-cataract-surgery.

https://www.njoyvision.com/laser-cataract/laser-cataract-overview/laser-cataract-surgery-vs-traditional/

—————————————–

Minh NHÃN KHANG

* Dạng hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

Miễn phí vận chuyển từ đơn hàng 5 hộp

* Dạng hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

  Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

  Viết bình luận
  Theo dõi
  Thông báo
  guest
  2 Bình luận
  Mới nhất
  Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả các bình luận
  Tuyết
  Tuyết
  4 Năm Trước

  Xin hoi mẹ em bị cuom khô duoc 10 nam nay muốn hỏi chi phí mổ bang laser bao nhiêu và mổ ở đâu

  0
  Muốn nói lên suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  ()
  x