Top 6 loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước đáng chú ý nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng thuốc nhỏ mắt trị cườm nước (tăng nhãn áp, glocom, thiên đầu thống) là cần thiết để giữ nhãn áp ổn định, tránh nguy cơ mất thị lực nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu dùng kéo dài sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho mắt và toàn thân. Vậy làm thế nào để sử dụng thuốc nhỏ mắt trị cườm nước an toàn, hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

6 loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước phổ biến nhất

Thuốc nhỏ mắt thường được lựa chọn đầu tiên trong điều trị cườm nước. Những thuốc này giúp thúc đẩy thủy dịch thoát ra ngoài hoặc làm giảm lượng chất lỏng mà mắt tạo ra, từ đó hạ nhãn áp cho người bệnh.   

Tùy vào tình trạng cụ thể mà bác sỹ có thể lựa chọn những loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước sau:

Thuốc chẹn beta giao cảm

Tiimolol (Betiimol, Tiimoptic), Bettaxolol (Betoptic)… là những thuốc điển hình trong nhóm này. Thuốc làm giảm nhãn áp bằng cách ức chế quá trình sản xuất thủy dịch của mắt. Tùy tình trạng, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng 1 – 2 lần/ngày.

Ngoài tác dụng tại chỗ là hạ nhãn áp, thuốc chẹn beta có thể gây ra nhiều tác dụng phụ toàn thân như khó thở, hạ huyết áp, nhịp tim chậm, mệt mỏi, phiền muộn, giảm ham muốn…

Thuốc nhỏ mắt trị cườm nước là chỉ định đầu tay cho người bệnh

Thuốc nhỏ mắt trị cườm nước là chỉ định đầu tay cho người bệnh

Thuốc tương tự prostaglandin

Một số thuốc thường dùng gồm Taflluprost (Ziioptan), Lattanoprost (Xallatan), Bimattoprost (Lumiigan), Travoprrost (Travattan Z)… Thuốc có tác dụng làm tăng thoát thủy dịch và giảm áp lực bên trong mắt. Loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước này chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần trong ngày.

Thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ đáng chú ý trên mắt khi dùng thường xuyên như ngứa, đỏ mắt, giảm thị lực, thay đổi màu da mí mắt…

Thuốc ức chế carbonic anhydrase

Một số loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước trong nhóm này là Briinzolamide (Azzopt), Dorzzolamide (Trussopt)…, nhưng hiện nay rất hiếm khi được sử dụng. Thuốc có tác dụng ức chế enzym carbonic anhydrase, từ đó hạn chế việc sản xuất thủy dịch và giảm nhãn áp.

Người bệnh có thể gặp tác dụng không mong muốn như nhìn mờ, đau nhức mắt, cay mắt, ngứa ran đầu chi, tiểu nhiều lần… khi sử dụng thuốc.

Thuốc chủ vận alpha-adrenergic

Nhóm thuốc chủ vận alpha-adrenergic (Briimonidine, Apracloniidine…) giúp hạ nhãn áp bằng cách giảm lượng chất lỏng mà mắt tạo ra và tăng thoát thủy dịch ra ngoài. Thuốc được sử dụng 2 – 3 lần mỗi ngày.

Một số tác dụng không mong muốn thường gặp của nhóm thuốc nhỏ mắt trị cườm nước này là khô miệng, mệt mỏi, tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, sưng đỏ, ngứa mắt…

Thuốc ức chế Rho kinase

Đây là nhóm thuốc nhỏ mắt trị cườm nước có tác dụng ức chế hoạt động của Rho kinase – enzym tham gia sản xuất chất lỏng trong mắt. Thuốc được chỉ định sử dụng duy nhất 1 lần trong ngày. Một số tác dụng phụ có thể gặp khi dùng thuốc là cặn giác mạc, đỏ mắt, khó chịu ở mắt…

Thuốc cholinergic

Điển hình trong nhóm thuốc cholinergic là Pilocarrpine có tác dụng tăng thoát thủy dịch để giảm áp lực bên trong mắt. Do các tác dụng phụ tiềm ẩn như đau đầu, nhức mắt, co đồng tử, nhìn mờ, cận thị… nên hiện nay nhóm thuốc nhỏ mắt trị cườm nước này không được kê đơn thường xuyên nữa.

Thuốc nhỏ mắt trị cườm nước có thể gây tổn thương mắt nếu dùng sai cách

Thuốc nhỏ mắt trị cườm nước có thể gây tổn thương mắt nếu dùng sai cách

Bên cạnh sử dụng thuốc nhỏ mắt trị cườm nước, để bảo vệ thị lực tối ưu cần kết hợp cùng giải pháp chăm sóc tế bào mắt từ bên trong. Hãy liên hệ đến số điện thoại/zalo: 0971.003.903 để được chuyên gia Nhãn khoa tư vấn chi tiết hơn.  

Thuốc nhỏ mắt trị cườm nước dạng kết hợp

Trong thành phần của các thuốc này thường chứa kết hợp nhiều nhóm thuốc điều trị tăng nhãn áp khác nhau nhằm tăng hiệu quả, chẳng hạn như Combiigan (brimoniidine và tiimolol), Cossopt (dorzollamide và tiimolol)…, tuy nhiên, điều này cũng làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nhỏ mắt trị cườm nước

Trong thành phần của thuốc nhỏ mắt trị cườm nước thường có chất bảo quản, khi sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng đến thị lực, tạo cặn lắng trên giác mạc. Một số thành phần có thể hấp thụ vào máu và gây ra tác dụng phụ toàn thân, do đó, việc sử dụng thuốc phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Ngoài ra, để hạn chế tác dụng không mong muốn, bạn nên nhắm mắt từ 1 – 2 phút sau khi nhỏ thuốc, có thể ấn nhẹ vào khóe mắt gần mũi để đóng ống dẫn lệ trong 1 hoặc 2 phút. Nếu được kê đơn nhiều loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước thì nên sử dụng mỗi loại cách nhau ít nhất 5 phút.

Minh Nhãn Khang Platinum – Giải pháp bảo vệ thị lực tối ưu cho người bệnh cườm nước

Nhãn áp tăng cao quá mức gây tổn thương dây thần kinh thị giác và làm thị lực suy giảm. Bởi vậy, bên cạnh hạ nhãn áp tại chỗ bằng thuốc nhỏ thì việc bảo vệ dây thần kinh thị giác là rất cần thiết để giữ gìn thị lực, tránh nguy cơ mù lòa.

Và giải pháp an toàn, hiệu quả nhất chính là bổ sung các chất chống oxy hóa mạnh, chất chống thoái hóa, chất dinh dưỡng thiết yếu cho mắt như Vi tảo lục Haematococcus pluvialis, Alpha lipoic acid, Câu Kỷ tử, vitamin B2, Kẽm… để tăng sức bền của dây thần kinh thị giác thông qua viên uống bổ mắt chuyên biệt là Minh Nhãn Khang Platinum.

Minh Nhãn Khang Platinum – Kết hợp 9 dưỡng chất thiết yếu cho bệnh cườm nước

Minh Nhãn Khang Platinum – Kết hợp 9 dưỡng chất thiết yếu cho bệnh cườm nước

Điểm ưu việt của Minh Nhãn Khang Platinum chính là bộ đôi chất chống oxy hóa Vi tảo lục giàu Astaxanthin và Alpha lipoic acid có khả năng tan được trong cả nước lẫn dầu, thẩm thấu tốt vào mọi mô mắt và chống stress oxy hóa mạnh gấp hàng trăm lần vitamin E, A, C, Omega-3…, giúp loại sạch gốc tự do, tăng sức chống chịu của dây thần kinh thị giác trước ảnh hưởng khi nhãn áp cao quá mức.

Kết hợp cùng Câu kỷ tử có tác dụng bảo vệ cấu trúc võng mạc và tế bào thần kinh thị giác; vitamin B2, Kẽm, Lutetin, Zeaxanthin giúp nuôi dưỡng mắt, chống lão hóa, chống bức xạ và hoạt tính kháng viêm, kháng khuẩn từ thảo dược Hoàng đằng.

Nhờ đó, Minh Nhãn Khang Platinum giúp loại bỏ nhanh triệu chứng mờ nhòe, sưng đỏ, đau nhức do cườm nước, ngăn chặn bệnh tiến triển, tránh nguy cơ phẫu thuật; đồng thời bảo vệ đáy mắt và tế bào thần kinh thị giác, phòng ngừa biến chứng do cườm nước và ngăn mù lòa hiệu quả.

Minh Nhãn Khang Platinum được phát triển dựa trên công thức của Minh Nhãn Khang – Viên uống bổ mắt đã được 93.20% người bệnh mắt, bao gồm cườm nước đánh giá hài lòng khi thị lực tăng rõ rệt chỉ sau 3 – 6 tháng sử dụng.

Việc bổ sung thêm Vi tảo lục và Câu kỷ tử trong Minh Nhãn Khang Platinum sẽ mang lại tác dụng nhanh hơn, mạnh hơn, đặc biệt là trong điều trị các bệnh đáy mắt như cườm nước. Cùng lắng nghe nhận định của chuyên gia nhãn khoa trong video sau:

Chuyên gia Nhãn khoa về đánh giá cao về hiệu quả của Minh Nhãn Khang Platinum

Trường hợp của cô Ngọc (TP.HCM) là một minh chứng cụ thể cho hiệu quả của viên uống bổ mắt này. Chỉ sau 3 tháng sử dụng Minh Nhãn Khang Platinum, đôi mắt của cô Ngọc đã sáng khỏe trở lại dù trước đây từng bị cườm nước nặng trong nhiều năm, dùng nhiều loại thuốc nhỏ mắt trị cườm nước, thậm chí đã từng phải mổ mắt. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ trực tiếp của cô trong video sau:

Bí quyết trị cườm nước, phục hồi thị lực đến 9/10 của cô Ngọc (TP.HCM)

Với bệnh cườm nước, sử dụng thuốc nhỏ mắt trị cườm nước là cần thiết, nhưng nếu kết hợp cùng viên uống bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum thì chắc chắn sẽ tăng lên gấp bội. Hy vọng rằng, bạn sẽ áp dụng thành công giải pháp này để bảo vệ tốt thị lực ví như câu chuyện của cô Ngọc và hàng triệu người bệnh glocom khác.    

Xem thêm:

Minh Nhãn Khang Platinum và lợi ích vượt trội cho bệnh tăng nhãn áp

Cập nhật mới về 3 cách chữa cườm nước (tăng nhãn áp) tại Việt Nam

Nguồn tham khảo: aao.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 2 hộp: 205.000 đồng/hộp

– Từ 3 – 5 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 195.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển đơn hàng từ 1,000,000đ trở lên

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   0 Bình luận
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận