Khi nào nên thay thủy tinh thể?

5/5 - (20 bình chọn)

Khi nào nên thay thủy tinh thể, đó là câu hỏi mà hàng triệu người trên thế giới đặt ra khi mắc phải căn bệnh này. Bởi lẽ phẫu thuật có thể là phương pháp tối ưu trong trường hợp thủy tinh thể bị mờ đục nặng, thị lực suy giảm trầm trọng. Nhưng nó sẽ không thực sự cần thiết khi mới bị đục thủy tinh thể giai đoạn đầu, lúc này có thể trì hoãn phẫu thuật bằng các giải pháp khác ít rủi ro hơn. 

Đục thủy tinh thể đang ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới

Trên thế giới có hàng trăm triệu người trên 40 tuổi mắc bệnh đục thủy tinh thể. Ở Mỹ, con số này là 25,7 triệu người năm 2015 và dự kiến sẽ tăng lên gần gấp đôi (45,6 triệu người trong năm 2050). Phẫu thuật đang là phương pháp điều trị bệnh được nhiều người lựa chọn, nhưng không phải trường hợp nào bị bệnh cũng có nghĩa là sẽ phải phẫu thuật ngay và không phải ai cũng biết khi nào nên thay thủy tinh thể.“`

Ở giai đoạn đầu, người bệnh hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng giảm thị lực bằng kính thuốc hoặc sử dụng các loại thuốc bổ mắt để làm chậm lại quá trình tiến triển của bệnh, ngăn ngừa nguy cơ mù lòa.

Không phải ai cũng biết khi nào nên thay thủy tinh thể

Không phải ai cũng biết khi nào nên thay thủy tinh thể

Khi mới bắt đầu có dấu hiệu nhìn mờ, nhòe…, bổ sung ngay những dưỡng chất thiết yếu sẽ làm chậm quá trình tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể, hạn chế phải phẫu thuật. Hãy gọi điện hoặc liên lạc qua Zalo số: 0971.003.903 để được tư vấn khi nào nên thay thủy tinh thể.

Cách xác định khi nào nên thay thủy tinh thể

Trong hầu hết các trường hợp, chờ đợi cho đến thời điểm mổ thay thủy tinh thể sẽ không làm tổn hại cho mắt. Vì vậy, bạn có thời gian để xem xét cẩn thận và cân nhắc thời điểm phẫu thuật phù hợp cũng như tham khảo kỹ tư vấn từ các bác sĩ.

Để xác định khi nào nên thay thủy tinh thể, bạn cần dựa trên mức độ thị lực và mức độ ảnh hưởng của bệnh đến cuộc sống. Nếu thị lực của bạn đã quá kém (chỉ còn 1 – 2/10) thì nên phẫu thuật. Nếu tầm nhìn vẫn còn khá tốt (thị lực từ 3/10 trở lên), bạn có thể không cần phẫu thuật trong nhiều năm. 

Đồng thời, khi cân nhắc thời điểm mổ đục thủy tinh thể, bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi sau đây:

 • Bạn có thể thực hiện công việc hàng ngày và lái xe một cách an toàn không?
 • Bạn có thể xem tivi hay đọc sách/báo không?
 • Bạn có khó khăn khi nấu ăn, leo cầu thang, uống thuốc… không?
 • Bạn không thể sống một mình khi bị đục thủy tinh thể?
 • Bạn có khó khăn khi nhận diện khuôn mặt của người đối diện không?
 • Ánh sáng của những chiếc bóng đèn có làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu?

Các triệu chứng của đục thủy tinh thể bao gồm nhìn mờ, hình ảnh hơi ngả vàng, giảm độ rõ nét và độ tương phản kém. Điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc thường ngày (như đọc sách, nấu ăn, may mặc…), hoặc khi di chuyển bằng các phương tiện giao thông.

Đục thủy tinh thể có thể gây ra quầng sáng quanh đèn, khó nhìn rõ khi cường độ sáng thấp khiến người bệnh lái xe vào buổi tối gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đồng ý với những câu hỏi ở trên thì tức là bệnh đã gây ảnh hưởng, cản trở nhiều đến cuộc sống của bạn, khi đó việc phẫu thuật nên được cân nhắc. Còn ngược lại, nếu bạn vẫn thực hiện được các công việc bình thường thì có thể trì hoàn mổ. 

Để hiểu rõ hơn khi nào nên thay thủy tinh thể, hãy theo dõi lời tư vấn của Thầy thuốc ưu tú.BSCKII.Bùi Minh Ngọc – Nguyên Trưởng khoa Đáy mắt, Bệnh viện Mắt Trung Ương trong đoạn video dưới đây:

Chuyên gia hướng dẫn khi nào nên thay thủy tinh thể

Lợi ích và rủi ro khi mổ thay thủy tinh thể

Mổ thay thủy tinh thể tuy là một phẫu thuật tương đối an toàn, dễ thực hiện, giúp cải thiện được thị lực, duy trì chất lượng cuộc sống tốt hơn, giảm nguy cơ chấn thương do té ngã và tai nạn giao thông. Tuy nhiên, người bệnh vẫn có thể gặp phải một số rủi ro như viêm, nhiễm trùng, chảy máu, bong võng mạc, mắc bệnh tăng nhãn áp, đục bao sau, nặng nhất là mất thị lực hoàn toàn. Nguy cơ tăng lên nếu bạn mắc một số bệnh như cao huyết áp, tiểu đường…

Vì vậy trước khi quyết định khi nào nên thay thủy tinh thể thì bạn cũng cần lưu ý thêm về vấn đề này, phẫu thuật chỉ nên được tiến hành khi mà không thể có sự lựa chọn nào tốt hơn. Nói cách khác, lợi ích của việc phẫu thuật phải lớn hơn so với nguy cơ người bệnh phải đối diện.

Quyết định khi nào nên thay thủy tinh thể sẽ phụ thuộc vào người bệnh

Quyết định khi nào nên thay thủy tinh thể sẽ phụ thuộc vào người bệnh

Khi nào nên thay thủy tinh thể? – Những lưu ý quan trọng

 • Trước mổ một tuần hoặc sớm hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết chính xác khi nào nên thay thủy tinh thể, sau đó được kiểm tra mắt toàn diện bằng cách đo kích thước và hình dạng của mắt để xác định trước loại kính nội nhãn (thủy tinh thể nhân tạo)
 • Ngưng sử dụng một số loại thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu khi phẫu thuật, chẳng hạn như thuốc chống đông (warfariin, asparin…)
 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh để làm giảm nguy cơ nhiễm trùng trong và sau khi phẫu thuật.
 • Bạn không nên ăn hoặc uống ít nhất 6h trước khi phẫu thuật.

Trì hoãn mổ thay thủy tinh thể bằng liệu pháp tự nhiên

Sau độ tuổi 45, cơ thể bắt đầu bị thiếu hụt các chất chống oxy hóa để dọn dẹp “rác thải” chuyển hóa trong mắt. Theo thời gian, “rác thải” không được thu dọn, tích tụ trong mắt làm biến đổi cấu trúc của các protein (thành phần chính của thủy tinh thể), khiến chúng co cụm lại với nhau gây đục thể thủy tinh. Bởi vậy, việc bổ sung các chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn được đục thủy tinh thể tiến triển, trì hoàn phẫu thuật cho bạn. 

Minh Nhãn Khang – Giải pháp tối ưu cho đôi mắt đục thủy tinh thể

Từ những thập niên trước, các nhà khoa học đã đặc biệt quan tâm đến Alpha lipoic acid (ALA) nhờ khả năng chống oxy hóa “lý tưởng”, ngăn chặn được nhiều bệnh về mắt. ALA có thể hoạt động được trong nhiều môi trường, kể cả thân dầu hay thân nước, điều mà các chất chống oxy hóa khác như vitamin E, C không thể làm được nên dễ dàng hấp thu sâu vào mắt. 

Đặc biệt, ALA còn giúp tái sinh các chất chống oxy hóa nội sinh khác như coenzym Q10, Glutathion, vitamin E, C nên làm tăng mạng lưới chống oxy hóa trong mắt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ALA khi kết hợp cùng thảo dược Hoàng đằng, Quercetin, Kẽm… có khả năng phòng ngừa và làm chậm lại quá trình tiến trình đục thủy tinh thể, ngăn ngừa nguy cơ phẫu thuật.

Thực tế, việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ chuyên biệt có chứa các thành phần này, tiêu biểu là viên bổ mắt Minh Nhãn Khang đã mang lại những hiệu quả không ngờ, giúp nhiều người tìm được ánh sáng cho đôi mắt. Ví như câu chuyện của cô Phạm Thị Phức (0383428117 – Hải Phòng) dưới đây, dù đã biết khi nào nên thay thủy tinh thể nhưng cô vẫn quyết tâm trì hoãn để dùng Minh Nhãn Khang, và chỉ sau 3 tháng mắt đã sáng lên rõ rệt: 

Dù biết khi nào nên thay thủy tinh thể như cô Phức vẫn quyết tâm không mổ

Còn với Lê Thị Đạo (0365129997 – Hà Nội) đã mổ trước một bên mắt nhưng sau đó mắt vẫn mờ nhòe vì biến chứng đục bao sau, bởi vậy, gia đình quyết định cho bà sử dụng Minh Nhãn Khang mà không phẫu thuật con mắt còn lại và có kết quả rất tốt, mắt không còn nhức mỏi, chấm đen, chảy nước mắt nữa. 

Tâm trọng của bà Đạo lúc bác sĩ nói khi nào nên thay thủy tinh thể

Đánh giá Minh Nhãn Khang qua chương trình khảo sát toàn quốc

Thực tế, Minh Nhãn Khang – sản phẩm mà bà Đạo và cô Phức sử dụng chính là viên uống bổ mắt hiệu quả hàng đầu hiện nay, đặc biệt là đối với bệnh đục thủy tinh thể. Không chỉ bởi công thức thành phần ưu việt mà còn bởi Minh Nhãn Khang được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại đúng chuẩn GMP – HS, được Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế kiểm định cấp phép, được các chuyên gia nhãn khoa đánh giá cao, nhà thuốc khuyên dùng…

Hiệu quả thực sự của Minh Nhãn Khang cũng đã được kiểm chứng rõ ràng thông qua chương trình khảo sát do báo Khoa học & Đời sống tổ chức sau hơn 10 năm viên bổ mắt này có mặt trên thị trường. Kết quả cho thấy, có đến 93.2% người bệnh rất hài lòng về thị lực sau 3 tháng dùng Minh Nhãn Khang, mắt sáng rõ, bớt nhức mỏi, ngứa cộm, đau rát, chói mắt, chảy nước mắt, không còn mờ nhòe, chấm đen “ruồi bay”, không còn nhìn đôi, hình không bị méo mó, biến dạng.

Có mặt trong buổi tổng kết khảo sát, BSCKII. Bùi Minh Ngọc – Nguyên Trưởng khoa đáy mắt – BV mắt Trung Ương) cũng có nhận xét như sau:

“Thực tế, không phải cứ bị đục thủy tinh thể là phải mổ ngay, bác sĩ sẽ là người chỉ định khi nào nên thay thủy tinh thể. Bởi vậy, trước đó là nên dùng sản phẩm bổ mắt chuyên biệt từ thảo dược để tăng thị lực và ngăn chặn bệnh tiến triển. Minh Nhãn Khang đã được khảo sát rất khách quan, người bệnh có thể tham khảo sử dụng sớm để hỗ trợ điều trị đạt kết quả tốt.”

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về cuộc khảo sát, những chia sẻ từ chuyên gia tại video dưới đây để tìm được hướng đi đúng trong điều trị đục thủy tinh thể cho mình và đưa ra quyết định đúng đắn khi nào nên thay thủy tinh thể.

 

Minh Nhãn Khang đã được khảo sát đánh giá hiệu quả mang lại cho người dùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những lợi thế vượt trội của Minh Nhãn Khang qua lời phân tích của GS.TS.BSCKII Phạm Hưng Củng – Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học cổ truyền, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội TPCN Việt Nam trong video dưới đây để yên tâm lựa chọn dùng sớm, từ đó giúp mắt nhanh sáng khỏe.

Đánh giá của chuyên gia về sản phẩm bổ mắt Minh Nhãn Khang

Xem thêm:

Thông tin chi tiết về Minh Nhãn Khang cho người đục thủy tinh thể

Khi nào nên thay thủy tinh thể và kinh nghiệm chăm sóc mắt hiệu quả

Minh Nhãn Khang Platinum – Công thức cải tiến, X2 hiệu quả bảo vệ mắt

Nối tiếp những thành tựu của Minh Nhãn Khang trong suốt 12 năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu phát triển thêm sản phẩm Minh Nhãn Khang Platium bổ sung Tảo Haematococcus pluvialis (Vi tảo lục) và Câu kỷ tử giúp tăng gấp 2 lần tác dụng chống oxy hóa, lão hóa mắt và ngăn chặn thoái hóa đáy mắt, qua đó, phòng ngừa và điều trị đục thủy tinh thể hiệu quả hơn. 

Bởi vậy, sự có mặt của Minh Nhãn Khang Platinum đồng hành cùng Minh Nhãn Khang sẽ giúp cho những người bệnh đục thủy tinh thể giai đoạn nặng hoặc có kèm theo tổn thương tại đáy mắt như tăng nhãn áp, thoái hóa điểm vàng, võng mạc tiểu đường…, có thêm giải pháp cải thiện thị lực nhanh hơn, hiệu quả hơn, giảm thiểu tối đa nguy cơ phẫu thuật và mù lòa xuống mức thấp nhất. 

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của viên bổ mắt Minh Nhãn Khang Platinum, bạn có thể lắng nghe phân tích chi tiết của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh (Nguyên Trưởng khoa nội, Bệnh viện Y học cổ truyền TW) trong video sau:

Chuyên gia đánh giá về Minh Nhãn Khang Platinum

Nắm rõ khi nào nên thay thủy tinh thể cùng những giải pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn chính là bước quan trọng giúp chúng ta tự tin hơn khi đối mặt với căn bệnh này. Hy vọng những thông tin trên đã có thể giúp bạn lựa chọn đúng hướng chăm sóc mắt cho mình nếu không may mắc bệnh đục thủy tinh thể nguy hiểm.

Nguồn tham khảo: discoveryeye.org, aao.org

BẢNG GIÁ

1. Minh Nhãn Khang Platinum hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 1 – 5 hộp: 325.000 đồng/hộp

– Từ 6 hộp trở lên: 310.000 đồng/hộp

2. Minh Nhãn Khang hộp 30 viên (Mua 6 tặng 1)

– Từ 2 – 5 hộp: 215.000 đồng/hộp

– Từ 6 – 9 hộp: 200.000 đồng/hộp

– Từ 10 hộp trở lên: 180.000 đồng/hộp

3. Minh Nhãn Khang hộp 2 lọ x 90 viên (Tặng 1 hộp 30 viên):

– Giá: 1.100.000 đồng/hộp 2 lọ

4. Miễn phí vận chuyển mọi đơn hàng

Đặt hàng online  175.000 đ

  Phí ship: 30.000 đ

  Tổng tiền 175.000 đ

   Đặt câu hỏi cho chuyên gia

   Viết bình luận
   Theo dõi
   Thông báo
   guest

   38 Bình luận
   Mới nhất
   Cũ nhất Được bình chọn nhiều nhất
   Phản hồi nội tuyến
   Xem tất cả các bình luận
   Vĩnh Thêu
   Vĩnh Thêu
   1 Năm Trước

   tôi bị đục tủy tinh thể 1 bên mắt , muốn mua minh nhãn khang Platinun

   Bình Minh
   Bình Minh
   2 Năm Trước

   bà em bị đục thể tinh thủy khi nào thì cần phải phẫu thuật ah

   Thúy Kiều
   Thúy Kiều
   2 Năm Trước

   thị lực chỉ còn 4/10 thì uống với liều như thế nào

   Nguyên Hưng
   Nguyên Hưng
   3 Năm Trước

   đục thể tinh thủy mổ có khỏi hết không?

   Linh Thảo
   Linh Thảo
   3 Năm Trước

   Mổ đục thủy tinh thể có cần uống them MInh nhãn khang không ah

   Nhàn,
   Nhàn,
   3 Năm Trước

   Sau khi đã thay thủy tinh thể bằng phẩu thuạt Phaco,người lớn tuổi có nên mang kính lão 2 độ không

   Tươi Phạm,
   Tươi Phạm,
   4 Năm Trước

   Mẹ tôi 74 tuổi , mổ thủy tinh thể mắt trái cây đây 6 năm , mắt phải mơi mổ đuc thủy tinh thể cách đay 1 tuần , sau khi mổ đuc thủy t thể 2 mắt rồi có uống được mình nhãn khang không?

   Bùi Tiến Duật
   Bùi Tiến Duật
   4 Năm Trước

   Tôi bị đục thủy tinh thể, mắt trái còn 4/10, mắt phải được 6/10 thì dùng Minh nhãn khang có sáng rõ lên và không phải mổ không?

   Đỗ văn Trung
   Đỗ văn Trung
   4 Năm Trước

   Tôi ở Nam định có thể mua Minh nhãn khang ở đâu? giá như thế nào? Xin tư vấn giups?

   Ni Nguyễn,
   Ni Nguyễn,
   4 Năm Trước

   cho tôi hỏi, ba tôi đã mổ cườm khô, và nay có tình trạng mờ một con trở lại, đi khám bác sĩ bảo bị cườm nước, có nguy cơ lan sang con còn lại, vậy bây giờ có mổ lại đc ko, và có biến chứng gì ko bs. tôi cám ơn

   Kim,
   Kim,
   4 Năm Trước

   Tôi vừa được bác sĩ cho biết bị đục thủ tinh thể mắt trái cần phãi mổ vậy nếu uống thuốc Minh Nhãn Khang thì có hết bệnh và không cần phãi mổ không ?

   Hiệu,
   Hiệu,
   5 Năm Trước

   Tôi năm nay 39 tuổi, vài tuần gần đây mỗi khi đêm xuống là tôi nhìn xa thấy rất mờ, nhưng khi tôi nhìn gần thì lại thấy như hai hình bóng. Như vậy, mắt của tôi bị bệnh gì? Xin cảm ơn!

   Mai Hoa.
   Mai Hoa.
   5 Năm Trước

   Chào ban sỹ.con e một tuổi bị đục thủy tinh thể bẩm sinh.chau đã mô nhưng khi bs mô phát hiện có dị tật trong mắt và bảo cháu bị đục thủy tinh thể nguyên thủy.hen mấy tháng sau mổ để lấy dị tật.khong biết tỉ lệ phục hồi mắt của cháu thế nào ạ.cam ơn bác sỹ

   Lê Thuận.
   Lê Thuận.
   5 Năm Trước

   Bố tôi bị đục thủy tinh thể, từng mổ 1 lần, nhưng giờ mắt có dấu hiệu không nhìn thấy. Đi khám mổ tiếp thì bác sĩ bảo hết khả năng mổ, nếu mổ một có thể bị mù nên chấp nhận để vậy không biết bên mình có giải pháp nào cho bệnh nhân như vậy hay không?

   Đào Tuân Anh
   Đào Tuân Anh
   6 Năm Trước

   Bac sĩ cho e hỏi e bị cận 1 măt 17 độ loạn 3 và 1 mắt phải cận 8 độ loạn 2 .và măt e vẫn lên độ không giữ nguyên độ..giờ e muốn đi thay thuy tinh thể dk khong ạ

   nguyễn phước duy
   nguyễn phước duy
   6 Năm Trước

   mắt e bi chấn thương sau va chạm. đi khám bác sĩ nói bị đục thuỷ tinh thể. thị lực suy giàm 1/10. lâu nay vẫn đi tái khám và ún thuốc bình thuong đe kháng viêm. nếu để lâu có bị ảnh hưởng gì tới mắt bên cạnh không.

   Vinh Hoàng
   Vinh Hoàng
   6 Năm Trước

   Chào bác sĩ. Em mổ thay thuy tinh thể dc 2 năm rồi ạ. Năm nay em 25 tuổi. Từ lúc mổ xong thị lực em vẫn kém nhìn vẫn mò k đọc dc chữ , từ đó đến nay vẫn nhìn mờ. Di tai khám bs có nói từ từ 1 thời gian sau mắt sẽ ổn định lại. Bác sĩ tv cho em voiws

   hải đăng
   hải đăng
   6 Năm Trước

   con chào bs . mắt con rất yếu và mờ nên rất hạn chế trong học tập . cháu có dùng được Minh nhãn khang không thua bs ? bác sĩ tư vấn giúp cháu

   Chu Tuyết Nga
   Chu Tuyết Nga
   6 Năm Trước

   Chào chuyên gia! Chuyên gia cho em hỏi em bị cận 2,75 độ, đục thủy tinh thể 3/10 thì liệu mổ đục thủy tinh thể được không ạ?